Đánh bom khủng bố tại Libya, 70 người thiệt mạng

0
Hàng chục người đã bị thương vong trong vụ tấn công khủng bố tại một trại huấn luyện cảnh sát ở Libya, hôm 07/1.
  Vụ tấn công tự sát tại Libya dấy lên nỗi lo về khủng hoảng an ninh tiếp diễn ở nước này.  (Ảnh: Global Look Press.)

Vụ tấn công tự sát tại Libya dấy lên nỗi lo về khủng hoảng an ninh tiếp diễn ở nước này.

(Ảnh: Global Look Press.)

Theo hãng thông tấn BBC, vụ tấn công xảy ra tại thành phố Zliten ở phía tây Libya, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 70 học viên tại một trung tâm đào tạo cảnh sát. Ngoài ra, hơn 100 người khác đã bị thương nặng.

Báo chí Libya đưa tin, một chiếc xe tải chở đầy chất nổ đã lao vào cổng một khu trại huấn luyện cảnh sát. Kẻ tấn công, sau đó, đã cho nổ tung chiếc xe này.

Quan sát viên Liên hợp Quốc tại Libya cho rằng, đây là một cuộc tấn công tự sát. Kẻ tấn công đã cho nổ tung xe tải nhằm vào hàng trăm học viên cảnh sát, khi họ đang tập luyện trên đoạn đường gần đó. Hiện tại, chưa có tổ chức khủng bố nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên.

Zliten là thành phố nằm trên bờ biển Địa Trung Hải, cách thủ đô Tripoli khoảng 160 km về phía đông. Trong thời kỳ cầm quyền của Muammar Gaddafi, khu trại huấn luyện tại Zliten là một căn cứ quân sự.

Năm 2011, sau vụ ám sát nhà cầm quyền Gaddafi, đất nước Libya rơi vào tình trạng hỗn loạn. Các phe phái tranh giành quyền điều hành đất nước. Năm 2015, cuộc bầu cử quốc hội diễn ra thành công, đã chấm dứt tình trạng khủng hoảng chính trị quốc nội tại quốc gia này.

Tháng 12/2015, một hội nghị quốc tế đã được tổ chức tại Rome (Ý), đã thông qua kế hoạch xây dựng một chính phủ đoàn kết dân tộc tại Libya. Hội nghị này được tổ chức theo sáng kiến của Ý và sự hỗ trợ của Hoa Kỳ.

Tuy vậy, hành động tấn công nhằm vào lực lượng an ninh của chính phủ Libya hiện nay, đang gây ra những nỗi lo về an ninh và tình trạng bất ổn tiếp diễn tại đất nước Bắc Phi này.

Video về vụ đánh bom tại thành phố Zliten (Libya):

Phong Vũ

Loading...

Bình luận

Miền Trung cảm ơn các Anh!

Miền Trung cảm ơn các Anh!

0
Những người lính với chiếc áo xanh trên mình xuất hiện vào lúc người dân miền Trung oằn mình với mưa lũ, đã mang đến cho họ hy vọng và sức mạnh.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Xem thêm