Đánh bom khủng bố tại Libya, 70 người thiệt mạng

0
Hàng chục người đã bị thương vong trong vụ tấn công khủng bố tại một trại huấn luyện cảnh sát ở Libya, hôm 07/1.
  Vụ tấn công tự sát tại Libya dấy lên nỗi lo về khủng hoảng an ninh tiếp diễn ở nước này.  (Ảnh: Global Look Press.)

Vụ tấn công tự sát tại Libya dấy lên nỗi lo về khủng hoảng an ninh tiếp diễn ở nước này.

(Ảnh: Global Look Press.)

Theo hãng thông tấn BBC, vụ tấn công xảy ra tại thành phố Zliten ở phía tây Libya, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 70 học viên tại một trung tâm đào tạo cảnh sát. Ngoài ra, hơn 100 người khác đã bị thương nặng.

Báo chí Libya đưa tin, một chiếc xe tải chở đầy chất nổ đã lao vào cổng một khu trại huấn luyện cảnh sát. Kẻ tấn công, sau đó, đã cho nổ tung chiếc xe này.

Quan sát viên Liên hợp Quốc tại Libya cho rằng, đây là một cuộc tấn công tự sát. Kẻ tấn công đã cho nổ tung xe tải nhằm vào hàng trăm học viên cảnh sát, khi họ đang tập luyện trên đoạn đường gần đó. Hiện tại, chưa có tổ chức khủng bố nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên.

Zliten là thành phố nằm trên bờ biển Địa Trung Hải, cách thủ đô Tripoli khoảng 160 km về phía đông. Trong thời kỳ cầm quyền của Muammar Gaddafi, khu trại huấn luyện tại Zliten là một căn cứ quân sự.

Năm 2011, sau vụ ám sát nhà cầm quyền Gaddafi, đất nước Libya rơi vào tình trạng hỗn loạn. Các phe phái tranh giành quyền điều hành đất nước. Năm 2015, cuộc bầu cử quốc hội diễn ra thành công, đã chấm dứt tình trạng khủng hoảng chính trị quốc nội tại quốc gia này.

Tháng 12/2015, một hội nghị quốc tế đã được tổ chức tại Rome (Ý), đã thông qua kế hoạch xây dựng một chính phủ đoàn kết dân tộc tại Libya. Hội nghị này được tổ chức theo sáng kiến của Ý và sự hỗ trợ của Hoa Kỳ.

Tuy vậy, hành động tấn công nhằm vào lực lượng an ninh của chính phủ Libya hiện nay, đang gây ra những nỗi lo về an ninh và tình trạng bất ổn tiếp diễn tại đất nước Bắc Phi này.

Video về vụ đánh bom tại thành phố Zliten (Libya):

Phong Vũ

Loading...

Bình luận

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Xem thêm