Pháp Luật Plus - Đảng của Trump tung bằng chứng Nhà Trắng giúp bà Clinton che đậy bê bối email

Đảng của Trump tung bằng chứng Nhà Trắng giúp bà Clinton che đậy bê bối email

0
Những tiết lộ mới nhất của đảng Cộng hòa xung quanh vụ bê bối email của bà Hillary Clinton được cho là sẽ có tác động tới quyết định của cử tri Mỹ trong cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống vào tháng 11 tới đây.
Vụ bê bối email khiến bà Hillary gặp nhiều khó khăn trên con đường chạy đua vào Nhà Trắng. (Ảnh: Getty)
Vụ bê bối email khiến bà Hillary gặp nhiều khó khăn trên con đường chạy đua vào Nhà Trắng. (Ảnh: Getty)

Theo những gì mà Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa công bố trên tờ Wall Street Journal, Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ đã bao che và bưng bít thông tin cho những sai phạm về việc bảo mật email cá nhân của bà Hillary thời làm Ngoại trưởng Mỹ để tạo điều kiện cho bà chạy đua vào Nhà Trắng.

Trong đó, một email từ Nhà Trắng gửi cho Bộ Ngoại giao với yêu cầu Ngoại trưởng John Kerry tránh bình luận về vụ bê bối email của bà Clinton trước công chúng.

Bà Clinton, gương mặt đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, liên tục phải đối mặt với những chỉ trích từ phía đảng Cộng hòa, đặc biệt là Donald Trump - ứng cử viên Tổng thống của đảng này, do để xảy ra vụ bê bối thư điện tử cá nhân trong suốt 4 năm giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Được biết, Tổng thống Obama là người công khai thể hiện sự ủng hộ với bà Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ông nói rằng: “Tôi sẽ sát cánh bên bà ấy. Tôi biết làm tổng thống Mỹ khó khăn như thế nào, vậy nên tôi biết bà Hillary sẽ làm tốt. Thực tế thì tôi không nghĩ có ai khác đủ tiêu chuẩn để giữ vị trí này. Bà ấy có sự can đảm, lòng trắc ẩn và trái tim để đảm nhận vị trí đầy thách thức này".

Thanh Nam

Loading...

Bình luận

Loading...
Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

0
Hơn 30 năm qua, các thành viên của Đội cứu hộ đường sông Vàm Nao đã cứu được nhiều người dân ngay trước lưỡi hái thủy thần trong gang tấc...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.