Pháp Luật Plus - Dân Ấn Độ trốn hơn 105 tỉ USD tiền thuế thu nhập

Dân Ấn Độ trốn hơn 105 tỉ USD tiền thuế thu nhập

0
Để thuyết phục người dân công khai tài chính, giới chức Ấn Độ cam kết không truy tố những người trốn thuế nếu họ chịu tiết lộ tổng tài sản của họ.
Dân Ấn Độ trốn hơn 105 tỉ USD tiền thuế thu nhập

Theo CNN, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hồi tháng 6 vừa qua đã công bố chiến dịch ân xá cho những người trốn thuế có tên Chương trình công khai thu nhập 2016 để khuyến khích người dân công khai khoản thu nhập không bị đánh thuế của họ.

Sau 4 tháng thực hiện, theo thống kê của giới chức Ấn Độ, đã có 64.275 người ở nước này tiết lộ những khoản thu nhập chưa bị đánh thuế của họ, với tổng sô tiền là hơn 9,8 tỉ USD. Điều này đồng nghĩa với việc chính phủ đã thu được thêm 4 tỉ USD tiền thuế từ người dân.

Tuy nhiên, số tiền đã được công khai chỉ là một phần nhỏ trong tổng số thuế mà Ấn Độ lẽ ra đã thu được từ 1,3 tỉ dân của nước này.

Theo một báo cáo của cơ quan kiểm toán nhà nước của Ấn Độ, chính phủ nước này đã thất bại trong việc thu hơn 105 tỉ USD tiền thuế của người dân trong giai đoạn 2014-2015, trong đó có 96% được đánh giá là “khó thu hồi”.

Đó là còn chưa kể đến số tiền mà người Ấn Độ đã đem ra nước ngoài, mà theo ước tính của các quan chức trong chính phủ và một số nhóm nghiên cứu quốc tế thì lên đến hơn 500 tỉ USD.

Các dữ liệu được nêu trong vụ rò rỉ thông tin có tên Tài liệu Panama cho thấy trong số những người nắm giữ tài khoản ngân hàng ở nước ngoài có ít nhất 500 người Ấn Độ.

Giới chức Ấn Độ cho biết, chỉ có 2% người dân ở nước này đóng thuế thu nhập vì hầu hết người dân làm việc trong khu vực phi chính thức của nền kinh tế như công nhân xây dựng hay người bán hàng vỉa hè.

Bảo An

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook