Đại sứ Triều Tiên bỏ đi trước khi ông Trump phát biểu tại Liên Hợp Quốc

0
Đại diện Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc đã rời phòng họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt và phát biểu.
Đại sứ Triều Tiên rời đi trước khi Tổng thống Mỹ đến. Ảnh: Reuters.
Đại sứ Triều Tiên rời đi trước khi Tổng thống Mỹ đến. Ảnh: Reuters.

CNBC đưa tin cho biết, ông Ja Song-nam, ngày 19/9, Đại sứ Triều Tiên tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã rời phòng họp trước khi Tổng thống Donald Trump đến.

Phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc cho biết Triều Tiên "tẩy chay" bài phát biểu của Tổng thống Mỹ và chỉ để lại một nhân viên ngoại giao cấp thấp làm đại diện tại phiên họp Đại Hội đồng hôm 19/9.

Ông Ja là đại diện thường trực của Triều Tiên ở LHQ từ đầu năm 2014. Ja Song-nam là một người thường xuyên bày tỏ sự phản đối đối với sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc. 

Trước đó, Đại sứ Ja đã chỉ trích sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc. Hôm 6/3, , ông Ja gửi thư đến Đại sứ Anh tại LHQ , cho rằng "căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lại leo thang và đứng trên bờ chiến tranh hạt nhân do các cuộc tập trận quân sự chung Mỹ - Hàn".

Ông Trump phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters.
Ông Trump phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters.

Trong bài phát biểu đầu tiên của ông tại Đại Hội đồng, Tổng thống Mỹ hôm qua đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ với Triều Tiên. Ông Trump cho rằng chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên "đe dọa toàn thế giới với cái giá về mạng sống con người không thể tưởng tượng được". Mỹ sẽ "buộc phải huỷ diệt Triều Tiên hoàn toàn" nếu Bình Nhưỡng không lùi bước trước thách thức hạt nhân.

 Tổng thống Mỹ hối thúc các nước thành viên LHQ phối hợp để cô lập chính quyền ông Kim Jong-un cho tới khi nước này chấm dứt hành vi "thù địch".

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Vì sao NSƯT Công Ninh không cần cascadeur, tự đảm cảnh hành động?

Trong lần thứ 2 đảm nhận vai giang hồ, NSƯT Công Ninh mất từ 1 - 2 tiếng để hoá trang. Nam nghệ sĩ không cần cascadeur cho các cảnh hành động.

Trailer ngập “cảnh nóng” của “Người tình”

Bộ phim điện ảnh gắn nhãn 18+ của đạo diễn Lưu Huỳnh “Người tình” đã tung trailer chính thức với loạt “cảnh nóng” khiến người xem phải đỏ mặt.

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Xem thêm