Pháp Luật Plus - Đại sứ Triều Tiên bỏ đi trước khi ông Trump phát biểu tại Liên Hợp Quốc

Đại sứ Triều Tiên bỏ đi trước khi ông Trump phát biểu tại Liên Hợp Quốc

0
Đại diện Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc đã rời phòng họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt và phát biểu.
Đại sứ Triều Tiên rời đi trước khi Tổng thống Mỹ đến. Ảnh: Reuters.
Đại sứ Triều Tiên rời đi trước khi Tổng thống Mỹ đến. Ảnh: Reuters.

CNBC đưa tin cho biết, ông Ja Song-nam, ngày 19/9, Đại sứ Triều Tiên tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã rời phòng họp trước khi Tổng thống Donald Trump đến.

Phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc cho biết Triều Tiên "tẩy chay" bài phát biểu của Tổng thống Mỹ và chỉ để lại một nhân viên ngoại giao cấp thấp làm đại diện tại phiên họp Đại Hội đồng hôm 19/9.

Ông Ja là đại diện thường trực của Triều Tiên ở LHQ từ đầu năm 2014. Ja Song-nam là một người thường xuyên bày tỏ sự phản đối đối với sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc. 

Trước đó, Đại sứ Ja đã chỉ trích sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc. Hôm 6/3, , ông Ja gửi thư đến Đại sứ Anh tại LHQ , cho rằng "căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lại leo thang và đứng trên bờ chiến tranh hạt nhân do các cuộc tập trận quân sự chung Mỹ - Hàn".

Ông Trump phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters.
Ông Trump phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters.

Trong bài phát biểu đầu tiên của ông tại Đại Hội đồng, Tổng thống Mỹ hôm qua đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ với Triều Tiên. Ông Trump cho rằng chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên "đe dọa toàn thế giới với cái giá về mạng sống con người không thể tưởng tượng được". Mỹ sẽ "buộc phải huỷ diệt Triều Tiên hoàn toàn" nếu Bình Nhưỡng không lùi bước trước thách thức hạt nhân.

 Tổng thống Mỹ hối thúc các nước thành viên LHQ phối hợp để cô lập chính quyền ông Kim Jong-un cho tới khi nước này chấm dứt hành vi "thù địch".

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Cố vấn nhà nước Myanmar hầu tòa quốc tế

Cố vấn nhà nước Myanmar hầu tòa quốc tế

0
Đích thân đến Tòa án Công lý quốc tế Liên Hợp Quốc để bảo vệ đất nước trước những cáo buộc diệt chủng đối với cộng đồng Hồi giáo thiểu số Rohingya.

Bộ đôi Quang Hải và Đức Chinh giao lưu trực tuyến cùng độc giả Dân trí

Hai ngôi sao U22 Việt Nam-Nguyễn Quang Hải và Hà Đức Chinh sẽ có buổi trả lời trực tuyến, chia sẻ về con đường chinh phục tấm HCV SEA Games 30.

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 sắp khởi tranh

Ngày 14/12 tới đây dự kiến sẽ diễn ra Lễ khai mạc giải Bóng đá báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 do FC Báo chí Bắc Giang...

Danh sách U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020: Đình Trọng trở lại, thiếu vắng Văn Hậu

Sau kết thúc Sea Games 30, HLV Park Hang-seo cũng đã chốt bản danh sách sơ bộ 28 cầu thủ U23 để chuẩn bị cho VCK U23.

Những bức ảnh cưới đẹp nhất trong một thập kỷ qua

Những bức ảnh cưới đẹp nhất trong 10 năm qua ghi lại hình ảnh các cặp đôi hạnh phúc trong ngày trọng đại nhất đời người.

Link liên kết