Đại sứ Triều Tiên bỏ đi trước khi ông Trump phát biểu tại Liên Hợp Quốc

0
Đại diện Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc đã rời phòng họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt và phát biểu.
Đại sứ Triều Tiên rời đi trước khi Tổng thống Mỹ đến. Ảnh: Reuters.
Đại sứ Triều Tiên rời đi trước khi Tổng thống Mỹ đến. Ảnh: Reuters.

CNBC đưa tin cho biết, ông Ja Song-nam, ngày 19/9, Đại sứ Triều Tiên tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã rời phòng họp trước khi Tổng thống Donald Trump đến.

Phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc cho biết Triều Tiên "tẩy chay" bài phát biểu của Tổng thống Mỹ và chỉ để lại một nhân viên ngoại giao cấp thấp làm đại diện tại phiên họp Đại Hội đồng hôm 19/9.

Ông Ja là đại diện thường trực của Triều Tiên ở LHQ từ đầu năm 2014. Ja Song-nam là một người thường xuyên bày tỏ sự phản đối đối với sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc. 

Trước đó, Đại sứ Ja đã chỉ trích sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc. Hôm 6/3, , ông Ja gửi thư đến Đại sứ Anh tại LHQ , cho rằng "căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lại leo thang và đứng trên bờ chiến tranh hạt nhân do các cuộc tập trận quân sự chung Mỹ - Hàn".

Ông Trump phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters.
Ông Trump phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters.

Trong bài phát biểu đầu tiên của ông tại Đại Hội đồng, Tổng thống Mỹ hôm qua đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ với Triều Tiên. Ông Trump cho rằng chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên "đe dọa toàn thế giới với cái giá về mạng sống con người không thể tưởng tượng được". Mỹ sẽ "buộc phải huỷ diệt Triều Tiên hoàn toàn" nếu Bình Nhưỡng không lùi bước trước thách thức hạt nhân.

 Tổng thống Mỹ hối thúc các nước thành viên LHQ phối hợp để cô lập chính quyền ông Kim Jong-un cho tới khi nước này chấm dứt hành vi "thù địch".

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Cách tính tuổi hưu mới của nam và nữ

Cách tính tuổi hưu mới của nam và nữ

0
Tuổi nghỉ hưu, từ ngày 1/1/2021 tuổi hưu tăng dần. Năm đầu tiên, tuổi hưu của lao động nam đủ 60 tuổi 3 tháng; lao động nữ đủ 55 tuổi 4 tháng.

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá

Cầu Vàng chỉ là một trong vô số những khám phá vô cùng hấp dẫn ở “Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2020” do World Travel Awards vinh danh.

Xem thêm