Đại sứ quán Mỹ giả ngang nhiên hoạt động suốt 10 năm trời tại Ghana

0
Treo cờ Mỹ và ảnh của Tổng thống Barack Obama, cấp thị thực cho người dân Ghana vào Mỹ hơn 10 năm qua. Tuy nhiên, đại sứ quán này lại là một tòa nhà giả mạo.
Đại sứ quán Mỹ giả ở thủ đô Accra, Ghana. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ)
Đại sứ quán Mỹ giả ở thủ đô Accra, Ghana. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ)

Trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ, đại sứ quán trên đã cấp phát những hộ chiếu giả, thị thực giả, các giấy tờ tùy thân giả hoặc hộ chiếu thật có được theo những cách bất hợp pháp cho người dân Ghana.

Được biết, đại sứ quán giả này điều hành bởi một đường dây tội phạm người Ghana và Thổ Nhĩ Kỳ móc nối với các quan chức tham nhũng của Ghana.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, cơ sở này hoạt động 3 ngày/tuần tại Accra, thủ đô của Ghana. Tuy nhiên Bộ Ngoại giao Mỹ không nói có bao nhiêu người đã đến được Mỹ bằng cách sử dụng những giấy tờ giả do nhóm tội phạm này cung cấp cũng như bằng cách nào chúng có được những hộ chiếu thật.

Giấy tờ, hộ chiếu giả bị thu giữ. (Ảnh: CNN)
Giấy tờ, hộ chiếu giả bị thu giữ. (Ảnh: CNN)

Trong quá trình đột kích vào đại sứ quán giả, giới chức Mỹ đã thu giữ hộ chiếu và thị thực của 10 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, cơ quan này cũng phát hiện một đại sứ quán Hà Lan giả mạo ở Accra.

Được biết, Bộ Ngoại giao Mỹ đã nhận được thông tin về đại sứ quán giả trên từ mùa hè năm ngoái.

Sau khi tiến hành điều tra chung với các nhân viên an ninh tại đại sứ quán Mỹ chính thức tại Ghana, chính quyền Ghana và các đối tác quốc tế khác, cơ quan này đã tiến hành lục soát và đóng cửa đại sứ quán giả mạo trên.

Tú Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

0
Vi phạm về tốc độ luôn là nguyên nhân của các vụ tai nạn nhưng rất nhiều người vẫn coi thường, thích phóng nhanh vượt ẩu và hậu quả thật khó lường.

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.