Đài Loan: Động đất mạnh rung chuyển cả thành phố

0
Trận động đất mạnh 6,1 độ richter xảy ra tại thành phố Hoa Liên, Đài Loan hôm nay 18/4 đã khiến nhiều tòa nhà cao tầng bị rung lắc mạnh.

Theo Reuters, trận động xất xảy ra khoảng 13h chiều nay (theo giờ địa phương), tâm chấn ở độ sâu khoảng 18-20km tại huyện Hoa Liên, phía đông Đài Loan. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết  trận động đất mạnh 6 độ richter. Trong khi đó, theo ghi nhận của cơ quan thời tiết Đài Loan trận động đất mạnh 6,1 độ.

Các con đường lớn ở trung tâm Đài Bắc bị hư hại sau trận động đất. Ảnh: Reuters.
Các con đường lớn ở trung tâm Đài Bắc bị hư hại sau trận động đất. Ảnh: Reuters.

Một quan chức thời tiết Đài Loan cho biết đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra trên hòn đảo kể từ đầu năm. Hiện chưa có báo cáo về thương vong.

Trận động đất đã khiến các tòa nhà cao tầng rung lắc dữ dội và dịch vụ tàu điện ngầm phải ngừng hoạt động. Học sinh tại các trường học, nhân viên công sở được sơ tán đến nơi an toàn.

Đồ đạc, nhà cửa bị đổ sập sau vụ động đất. (Ảnh: SCMP)
Đồ đạc, nhà cửa bị đổ sập sau vụ động đất. (Ảnh: SCMP)

Truyền thông địa phương nói rằng người dân trên khắp hòn đảo đều cảm nhận được rung chấn và cao tốc nối liền Nghi Lan với Hoa Liên phải đóng cửa do đá rơi.

Tập đoàn điện lực Đài Loan cho biết, hoạt động tại hai nhà máy điện hạt nhân của hòn đảo này vẫn bình thường và kêu gọi người dân bình tĩnh.

Hiện chưa rõ số người thương vong sau trận động đất. (Ảnh: SCMP)
Hiện chưa rõ số người thương vong sau trận động đất. (Ảnh: SCMP)

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Văn Anh cho biết, tuyến tàu cao tốc ở miền bắc Đài Loan, nối giữa Đài Bắc và Đào Viên, đã tạm thời ngừng hoạt động. Trên tài khoản Facebook cá nhân, bà Thái Văn Anh cũng đề nghị các quan chức thu thập thông tin ở các khu vực để đánh giá thiệt hại cũng như để có phản ứng kịp thời.

Khu vực xảy ra trận động đất hôm nay.
Khu vực xảy ra trận động đất hôm nay.

Đài Loan nằm gần điểm giao nhau của hai mảng kiến tạo và thường xuyên bị động đất. Thảm họa tồi tệ nhất của hòn đảo trong những thập kỷ gần đây là trận động đất mạnh 7,6 độ vào tháng 9/1999 khiến khoảng 2.400 người chết.

Bảo Châu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đứt dây chăng chéo đầu gối, Phan Văn Đức phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2019

Theo thông tin từ CLB SLNA, tiền đạo Phan Văn Đức bị đứt đây chằng chéo đầu gối và sẽ phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2019

VTVCab sẽ chính thức truyền hình trực tiếp Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7- 13/7 tại Lào Cai. Nhà tài trợ chính là Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

Mỹ Tâm đang bí mật hẹn hò Mai Tài Phến?

Những khoảnh khắc tình tứ, ngọt ngào của Mỹ Tâm và Mai Tài Phến đang được cư dân mạng chia sẻ liên tục.

Nơi duy nhất ở Việt Nam chào hè với 5 sắc hoa phượng

Đỏ thắm, tím biếc, vàng kiêu sa, hồng trang nhã và trắng tinh khôi, 5 sắc hoa phượng cùng tụ hội ở thành phố Đà Lạt làm say lòng người yêu hoa