Pháp Luật Plus - Đài Loan bắt nhóm nghi phạm giúp 152 du khách Việt bỏ trốn

Đài Loan bắt nhóm nghi phạm giúp 152 du khách Việt bỏ trốn

0
Ngày 21/1, Cơ quan Di trú Đài Loan thông báo đã bắt được 7 nghi phạm có liên quan đến việc lên kế hoạch để 152 du khách Việt Nam bỏ trốn.
Các đối tượng bỏ trốn đã bị lực lượng hành pháp Đài Loan bắt giữ. (Ảnh: NIA)
Các đối tượng bỏ trốn đã bị lực lượng hành pháp Đài Loan bắt giữ. (Ảnh: NIA)

Hãng tin Taiwan News dẫn thông báo của Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) cho biết đã bắt được 7 nghi phạm nghi ngờ lên kế hoạch giúp 152 du khách Việt Nam trốn thoát tại hòn đảo này hồi tháng trước. Sau khi bị bắt giữ, các nghi phạm đã được chuyển tới Văn phòng Công tố Cao Hùng để tiếp tục điều tra.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/1, ông Hsieh Wen-chung, người đứng đầu văn phòng phía nam của NIA cho biết: "Nhà chức trách Đài Loan đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm chung được phối hợp giữa nhiều cơ quan để tiến hành điều tra và giải quyết vụ việc".

Ông này cũng cho biết thêm ba nghi phạm gồm 2 nam giới có độ tuổi 30 và 34, một phụ nữ khoảng 31 tuổi, có liên hệ với Việt Nam đã được xác định. Ba nghi phạm chính này mang họ Juan, Mei và Cheng có dính líu tới hoạt động môi giới giữa các nhóm buôn người Đài Loan và Việt Nam. 

Theo NIA, 3 nghi phạm trên sống tại Đài Loan và sử dụng vỏ bọc của một công ty du lịch Việt Nam để quảng cáo các cơ hội việc làm tại Đài Loan qua mạng. Để sang được Đài Loan, mỗi người sẽ phải nộp một khoản chi phí từ 1.000 - 3.000 USD.

Trong khi đó, bốn nghi phạm còn lại được tin là có liên quan tới hoạt động chuyền tiền phi pháp. Tuy nhiên, cơ quan NIA không tiết lộ nhiều thông tin về nhóm 4 nghi phạm này tại cuộc họp báo.

Hồi cuối tháng 12, 152 trong tổng số 153 du khách từ 4 nhóm du khách Việt Nam bay đến Cao Hùng, Đào Viên, Đài Nam đã biến mất. NIA sau đó phát hiện một người vẫn liên lạc được, ba người đã chủ động bay về. Do đó, số du khách biến mất là 148 người, trong đó 87 người đã được tìm thấy.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Việt Anh toát mồ hôi vì phải hôn, dỗ dành Doãn Quốc Đam

Ngượng ngùng khi nhận được hai nụ hôn từ Việt Anh trên sân khấu. Để hoàn thành thử thách, cả hai đều tỏ ra rất thân mật, tình tứ bên nhau.

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

Hình ảnh một du khách nam bị bắt gặp có hành động phản cảm ở khu thành cổ đang bị lên án gay gắt.

Những lễ hội độc đáo, mọi người nên đến dịp đầu xuân năm mới

Đa phần những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Link liên kết