Đặc phái viên của ông Trump về Ukraine bất ngờ từ chức

0
Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề Ukraine Kurt Volker đã từ chức hôm 27/9, hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin quen thuộc với tình hình cho biết.
Anh27.

Ông Kurt Volker.

Theo Reuters, một đơn tố giác từ cộng đồng tình báo được công bố hôm 26/9 cho thấy ông Volker đang cố gắng “kiềm chế thiệt hại” từ việc luật sư Rudy Giuliani của ông Trump nỗ lực thúc đẩy Ukraine điều tra các nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ.

Ông Volker - người từng phục vụ ở vị trí Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về vấn đề Ukraine theo hình thức bán thời gian, không được trả lương kể từ năm 2017 - đã tìm cách giúp chính phủ Ukraine giải quyết xung đột ở miền đông Ukraine.

Việc từ chức của ông Volker diễn ra trong bối cảnh đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ trong cuộc điều tra luận tội với ông Trump đã yêu cầu ông này cung cấp lời khai liên quan đến cuộc điện đàm ngày 25/7 giữa ông Trump và Tổng thống Ukraine

Trong cuộc điện đàm, ông Trump được cho là đã khuyến khích Tổng thống Ukraine  Volodymyr Zelensky điều tra ông Joe Biden - một đối thủ chính trị của ông Trump.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa

Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” (tên gọi khác: “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam”) tạm dừng kế hoạch tổ chức theo dự kiến.

NSND Trọng Trinh: "Vợ nói yêu nhất ở tôi là tính hay quên"

NSND Trọng Trinh trải lòng về vai diễn mới trong phim "Lửa ấm" và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Xem thêm