Pháp Luật Plus - Cựu trợ lý Tổng thống Nga đột tử trong khách sạn tại Mỹ

Cựu trợ lý Tổng thống Nga đột tử trong khách sạn tại Mỹ

0
Mikhail Lesin từng là trợ lý thân cận của Tổng thống Nga Putin đã được phát hiện chết trong một khách sạn sang trọng tại thủ đô Washington D.C của Mỹ.
Mikhail Lesin, cựu trợ lý của tổng thống Putin. (Ảnh: RT)
Mikhail Lesin, cựu trợ lý của tổng thống Putin. (Ảnh: RT)

Đại sứ quán Nga tại Washington D.C cho biết, cựu cố vấn cấp cao của Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đã giúp thành lập kênh truyền hình nổi tiếng của Nga Russia Today, ông Mikhail Lesin được tìm thấy đã chết trong khách sạn Dupont Circle vào sáng thứ năm ngày 5/11 ở Washington, Mỹ.

Trong khi đó, kênh truyền hình Russia Today đưa tin, ông Lesin 57 tuổi, qua đời do một cơn đau tim. Cảnh sát đang điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cựu trợ lý.

Sau sự sụp đổ của Chủ nghĩa Cộng sản những năm đầu thập niên 1990, Lesin sáng lập ra công ty Video International, và sau đó trở thành công ty quảng cáo lớn nhất nước Nga, có trị giá hàng tỷ đô la Mỹ.

Năm 1999-2004, ông từng là Bộ trưởng Báo chí và cố vấn truyền thông của thủ tướng Nga Putin 5 năm trước khi trở thành giám đốc của tập đoàn truyền thông Gazprom lớn nhất của Nga trong năm 2013.

Kênh truyền hình Russia Today được thành lập vào năm 2005 là kênh truyền hình nổi tiếng được phát bằng tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập, giúp truyền đạt những sự kiện nổi bật của điện Kremlin ra thế giới.

Sự giàu có của ông Lesin cũng dấy lên nhiều câu hỏi cho chính quyền Mỹ. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa kêu đã kêu gọi Bộ Tư pháp Mỹ mở một cuộc điều tra về ông Lesin với những cáo buộc về tham nhũng và rửa tiền, theo ABCNews.

Thượng nghị sỹ Wicker cho biết, ông Lesin đã sở hữu nhiều tài sản trị giá nhiều triệu đô la ở châu Âu và Mỹ trong thời gian còn tại nhiệm, trong đó bao gồm nhiều tài sản tại Los Angeles trị giá 28 triệu USD.

Linh Han

Loading...

Bình luận

Loading...

Chàng trai vàng mang tinh hoa võ Việt đến đất nước Triều Tiên

Út Nguyễn, chàng trai vàng trong làng Võ cổ truyền (VCT) Việt Nam vừa được Tổng Cục TDTT lựa chọn tham gia biểu diễn võ thuật tại Triều Tiên.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.