Pháp Luật Plus - Cựu tổng thống Pháp Sarkozy bị tuyên án 3 năm tù vì tham nhũng

Cựu tổng thống Pháp Sarkozy bị tuyên án 3 năm tù vì tham nhũng

0
Một tòa án ở Paris đã tuyên án 3 năm tù đối với cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy vì tội danh tham nhũng.
Anh168.

Cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, một tòa án ở thủ đô Paris hôm nay 1/3 đã buộc ông Sarkozy tội danh tham nhũng. Thẩm phán tuyên án 3 năm tù đối với ông Sarkozy, trong đó hoãn thi hành án 2 năm tù.

Ông Sarkozy bị buộc tội vì tìm cách hối lộ thẩm phán Gilbert Azibert để đổi lấy thông tin nội bộ về cuộc điều tra liên quan đến sai phạm tài chính trong chiến dịch tranh cử của ông. Trong cuộc điều tra đó, ông bị cáo buộc nhận các khoản tiền phi pháp từ nữ tỷ phú Liliane Bettencourt - người thừa kế tập đoàn mỹ phẩm L'Oreal (đã mất năm 2017)- cho chiến dịch tranh cử năm 2007.

Ông Sarkozy có 10 ngày để kháng cáo phán quyết của tòa án. Đến nay, ông tiếp tục khẳng định không làm gì sai phạm và rằng ông chỉ là nạn nhân của một cuộc "săn phù thủy" của các công tố viên tài chính.

Ông Sarkozy làm tổng thống Pháp từ năm 2007 đến năm 2012. Mặc dù rời chính trường nhưng ông được cho là vẫn có tầm ảnh hưởng đối với phe bảo thủ. Ông là cựu tổng thống thứ hai trong lịch sử Pháp hiện đại bị buộc tội tham nhũng. Cuộc chiến pháp lý với ông Sarkozy vẫn chưa dừng lại ở đó. Ông còn phải đối mặt với các cáo buộc tài trợ phi pháp cho chiến dịch tranh cử năm 2012 và sẽ phải hầu tòa vào cuối tháng này.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook