Pháp Luật Plus - Cựu cố vấn của Tổng thống Donald Trump bị kết án 40 tháng tù giam

Cựu cố vấn của Tổng thống Donald Trump bị kết án 40 tháng tù giam

0
Ngày 20/2, cựu cố vấn đảng Cộng hòa Roger Stone đã bị kết án 40 tháng tù giam vì tội nói dối Quốc hội, trong khuôn khổ cuộc điều tra về nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Anh262.

Ông Roger Stone tại một phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ ở Washington, DC, Mỹ ngày 11/12/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Thẩm phán Tòa án cấp quận Amy Berman Jackson cho biết: "Những lời nói dối (của bị cáo Roger Stone) là một mối đe dọa đối với các thể chế cơ bản nhất của chúng ta, và chính nền tảng của nền dân chủ". Tuy nhiên, theo bà Jackson, mức án đề xuất 7-9 năm tù ban đầu của Bộ Tư pháp là "quá cao". Luật sư của ông Stone đã đề nghị án treo, với lý do ông đã 67 tuổi, sức khỏe không tốt và ông chưa từng có tiền án tiền sự. Cuối cùng, cựu cố vấn Tổng thống Donald Trump này đã phải nhận mức án 40 tháng, ngoài ra còn 2 năm án treo sau khi mãn hạn tù trên và khoản phạt hành chính 20.000 USD.

Ông Stone đã bị buộc tội hồi tháng 11/2019 với tổng cộng 7 tội danh, trong đó có nói dối Quốc hội, giả mạo nhân chứng và cản trở cuộc điều tra của Hạ viện.

Ông Stone là đồng minh lâu năm thân cận của Tổng thống Donald Trump. Ông là trợ lý/cố vấn thứ 6 của Tổng thống Trump bị buộc tội trong khuôn khổ cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Trong phản ứng của mình, Tổng thống Trump đã chỉ trích đây là "sự thất bại của công lý".

Bích Liên  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.