Cựu chiến lược gia Nhà Trắng nói ông Trump đang đối mặt với đảo chính

0
Steve Bannon, Cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng cho rằng ông Trump đang phải đối mặt với một cuộc đảo chính khi các quan chức chính quyền Mỹ chung tay chống lại Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Những gì các bạn thấy thời gian qua rất nghiêm trọng. Đây là một cuộc tấn công trực diện vào thể chế. Đó là một cuộc đảo chính", hãng tin Reuters dẫn lời cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon khi đề cập đến tin đồn các quan chức cấp cao chính quyền đang tìm cách loại bỏ ông Trump.

Tin đồn trên bắt nguồn từ bài viết ẩn danh trên tờ New York Times hồi tuần trước của người tự nhận là quan chức cấp cao thuộc phe chống đối chính quyền. Bài viết cho biết, nhiều quan chức cấp cao chính quyền đang nỗ lực tìm cách chống lại chương trình nghị sự và khuynh hướng tồi tệ nhất của Tổng thống Trump.

Theo ông Bannon, lần duy nhất một tổng thống Mỹ phải đối diện với tình huống tương tự như vậy là từ thời nội chiến Mỹ, khi tướng George B. McClellan xung đột với cố tổng thống Abraham Lincoln.

"Một bộ phận quan chức của đảng Cộng hòa cho rằng ông Trump không phù hợp làm tổng thống. Đó là một cuộc khủng hoảng", ông Bannon nhấn mạnh.

Ông Bannon bị Trump sa thải hồi tháng 8/2017 bởi chiến lược kinh tế mang màu sắc dân tộc ông theo đuổi không phù hợp với quan điểm của các cố vấn khác bên cạnh Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ông Bannon khẳng định tự nguyện từ chức và vào thời điểm đó ông cho biết với hãng tin CBS rằng, một bộ phận đảng Cộng hòa đang tìm cách vô hiệu hóa kết của bầu cử tổng thống năm 2016 và ông Trump.

Thanh Tâm (tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Mỹ nhân chiến - Phim về học đường tạo cơn sốt mùa hè 2019

Quy tụ dàn diễn viên “trai xinh gái đẹp” cùng nội dung hài hước và hấp dẫn, tạo nên cơn sốt trong mùa hè năm nay.

Copa America 2019: Argentina hay Brazil sẽ xưng bá?

Brazil là quốc gia đăng cai Copa America 2019. Đây sẽ lần thứ 5 quốc gia này có vinh dự được chọn làm nước chủ nhà của Copa America.

VFF làm gì để giữ chân Thầy Park?

Trước sự ve vãn của nhiều đội bóng Châu Á, các kênh truyền thông đang lo ngại Liên đoàn bóng đá Việt Nam khó giữ chân HLV Park Hang Seo ở lại.

HLV Sarri chính thức chia tay Chelsea, cập bến đến Juventus

Tuy đạt được thành tích tương đối tốt nhưng HLV Maurizio Sarri đã quyết định chia tay Chelsea để đến với CLB quê nhà Juventus.