Pháp Luật Plus - Cựu chiến lược gia Nhà Trắng nói ông Trump đang đối mặt với đảo chính

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng nói ông Trump đang đối mặt với đảo chính

0
Steve Bannon, Cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng cho rằng ông Trump đang phải đối mặt với một cuộc đảo chính khi các quan chức chính quyền Mỹ chung tay chống lại Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Những gì các bạn thấy thời gian qua rất nghiêm trọng. Đây là một cuộc tấn công trực diện vào thể chế. Đó là một cuộc đảo chính", hãng tin Reuters dẫn lời cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon khi đề cập đến tin đồn các quan chức cấp cao chính quyền đang tìm cách loại bỏ ông Trump.

Tin đồn trên bắt nguồn từ bài viết ẩn danh trên tờ New York Times hồi tuần trước của người tự nhận là quan chức cấp cao thuộc phe chống đối chính quyền. Bài viết cho biết, nhiều quan chức cấp cao chính quyền đang nỗ lực tìm cách chống lại chương trình nghị sự và khuynh hướng tồi tệ nhất của Tổng thống Trump.

Theo ông Bannon, lần duy nhất một tổng thống Mỹ phải đối diện với tình huống tương tự như vậy là từ thời nội chiến Mỹ, khi tướng George B. McClellan xung đột với cố tổng thống Abraham Lincoln.

"Một bộ phận quan chức của đảng Cộng hòa cho rằng ông Trump không phù hợp làm tổng thống. Đó là một cuộc khủng hoảng", ông Bannon nhấn mạnh.

Ông Bannon bị Trump sa thải hồi tháng 8/2017 bởi chiến lược kinh tế mang màu sắc dân tộc ông theo đuổi không phù hợp với quan điểm của các cố vấn khác bên cạnh Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ông Bannon khẳng định tự nguyện từ chức và vào thời điểm đó ông cho biết với hãng tin CBS rằng, một bộ phận đảng Cộng hòa đang tìm cách vô hiệu hóa kết của bầu cử tổng thống năm 2016 và ông Trump.

Thanh Tâm (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Tuân thủ pháp luật còn mập mờ

Tuân thủ pháp luật còn mập mờ

0
Nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm, yêu cầu làm rõ việc giao hàng nghìn ha đất ở các dự án tâm linh, đã có văn bản trả lời vấn đề này.
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Sách nói là loại hình mới của văn hóa đọc hiện đại, đang trở thành ngành công nghiệp hàng tỷ đô ở các nước Âu - Mỹ những năm trở lại đây.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài cưới Hoa Nguyệt Điểu của nhà thiết kế Lan Anh Lê

Bộ sưu tập lần này được kỳ vọng là sự khẳng định thương hiệu áo dài cưới cao cấp hàng đầu Việt Nam của LAT bridal.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.

Thái Lan có biến trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan có chút biến động liên quan tới nhân sự trước trận gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.