Cựu Chánh án tòa tối cao Pakistan trở thành thủ tướng lâm thời

0
Đảng cầm quyền và các đảng đối lập của Pakistan ngày 28/5 thông báo bổ nhiệm cựu Chánh án tòa án tối cao của nước này làm thủ tướng lâm thời.
Chánh án Tòa án Tối cao Nasir Ul Mulk giữ chức Thủ tướng lâm thời Pakistan. (Nguồn: tribune.com.pk)
Chánh án Tòa án Tối cao Nasir Ul Mulk giữ chức Thủ tướng lâm thời Pakistan. (Nguồn: tribune.com.pk)

Theo AFP, việc chọn ông Nasir ul Mulk diễn ra ít ngày sau khi tổng thống Pakistan thông báo tổng tuyển cử của nước này sẽ diễn ra vào ngày 25/7 tới. Chính phủ đương nhiệm của Pakistan sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31/5 và quyền lực sẽ được chuyển giao cho chính phủ tạm quyền sau đó.

Thủ tướng tạm quyền sẽ điều hành đất nước trong thời gian chờ chính phủ mới tuyên thệ nhậm chức. Tuy nhiên, chính phủ tạm quyền thường không đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào để chờ chính phủ mới được thành lập sau bầu cử.

Ông Mulk sinh năm 1950 tại khu vực Mingora, thuộc thành phố Swat. Ông nhậm chức Chánh án Tòa án tối cao của Pakistan từ tháng 7/2014 đến tháng 8/2015. Việc bổ nhiệm ông này đã khiến nhiều người bất ngờ vì trước đó ông không tham gia nhiều hoạt động chính trị.

Tuệ Minh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ông xã điển trai tháp tùng Dương Thuỳ Linh làm diễn giả

Hôm qua (22/5), Hoa hậu Dương Thuỳ Linh được mời làm diễn giả trong sự kiện ‘Women Deliver’ với chủ đề ‘Power Profress Change’.

Youtuber ngoại “đổ bộ” Việt Nam - có gì đáng lo?

Nói là nghề tay trái, nhưng nổi tiếng và tiền bạc không ít. Sức ảnh hưởng của nó là không nhỏ, kể cả các mặt tích cực lẫn tiêu cực.

Tân HLV Incheon 'bắt mạch, kê đơn' cho Công Phượng

Tân HLV Yoo Sang Chul cho rằng, vấn đề ngôn ngữ là rào cản lớn nhất khiến cho tiền đạo Nguyễn Công Phượng chưa thể hoà nhập tốt tại K-League.

Cuồng con quá mức, Mỹ Lệ bị ông xã Việt kiều tố: “Có con quên chồng”

Ca sĩ Mỹ Lệ lần đầu thừa nhận cuồng con, mất lửa nghề, lười đi hát, có con quên luôn chồng.