Pháp Luật Plus - Cựu Chánh án tòa tối cao Pakistan trở thành thủ tướng lâm thời

Cựu Chánh án tòa tối cao Pakistan trở thành thủ tướng lâm thời

0
Đảng cầm quyền và các đảng đối lập của Pakistan ngày 28/5 thông báo bổ nhiệm cựu Chánh án tòa án tối cao của nước này làm thủ tướng lâm thời.
Chánh án Tòa án Tối cao Nasir Ul Mulk giữ chức Thủ tướng lâm thời Pakistan. (Nguồn: tribune.com.pk)
Chánh án Tòa án Tối cao Nasir Ul Mulk giữ chức Thủ tướng lâm thời Pakistan. (Nguồn: tribune.com.pk)

Theo AFP, việc chọn ông Nasir ul Mulk diễn ra ít ngày sau khi tổng thống Pakistan thông báo tổng tuyển cử của nước này sẽ diễn ra vào ngày 25/7 tới. Chính phủ đương nhiệm của Pakistan sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31/5 và quyền lực sẽ được chuyển giao cho chính phủ tạm quyền sau đó.

Thủ tướng tạm quyền sẽ điều hành đất nước trong thời gian chờ chính phủ mới tuyên thệ nhậm chức. Tuy nhiên, chính phủ tạm quyền thường không đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào để chờ chính phủ mới được thành lập sau bầu cử.

Ông Mulk sinh năm 1950 tại khu vực Mingora, thuộc thành phố Swat. Ông nhậm chức Chánh án Tòa án tối cao của Pakistan từ tháng 7/2014 đến tháng 8/2015. Việc bổ nhiệm ông này đã khiến nhiều người bất ngờ vì trước đó ông không tham gia nhiều hoạt động chính trị.

Tuệ Minh

Loading...

Bình luận

Loading...

Thầy Park cài "bẫy" thế nào cho UAE đi dễ về khó?

Dù gặp đối thủ mạnh, nhưng HLV Park Hang Seo có thừa sự ngôn ngoan để giăng bẫy UAE tại Mỹ Đình, tối 14/11.

Ngọc Trinh đụng hàng áo hiệu với Jennie (Black Pink), body và thần thái chẳng kém ai

Ngọc Trinh và Jennie (Black Pink) khi cùng diện mẫu áo trong BST mới của Chanel đều toát lên vẻ sang chảnh, cuốn hút khó cưỡng.

Vì sao ĐT UAE không bay thẳng tới Việt Nam tập luyện mà lại tập luyện ở Thái Lan?

Thay vì đến Hà Nội tập luyện chuẩn bị cho trận gặp ĐT Việt Nam, ĐT UAE đã quyết định tới Thái Lan trước khi trở lại Việt Nam thi đấu.

Báo chí Hàn Quốc nói gì về đội tuyển Việt Nam khi đối đầu UAE ở Mỹ Đình?

Tờ Sports Seoul cho rằng, đội tuyển Việt Nam có nhiều lợi thế trong cuộc đối đầu quyết định với UAE ở vòng loại World Cup 2022.