Pháp Luật Plus - Cuộc gặp đặc biệt giữa Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Cuộc gặp đặc biệt giữa Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

0
Cuộc tiếp xúc không chính thức giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nga vừa qua của ông Tập Cận Bình đã kéo dài trong thời lượng chưa từng có.
Anh86.

Tổng thống Nga Putin (bên phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được ông Dmitry Peskov – người phát ngôn Điện Kremlin – công bố.

Cụ thể, theo ông Peskov, tại cuộc tiếp xúc, các nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc đã đi dạo qua một số khu vực trong khuôn viên Điện Kremlin, đi thuyền trên sông Neva trong vài giờ, đi bộ trong bảo tàng Cung điện mùa đông, thăm tàu tuần dương Aurora và nói chuyện đến tận đêm khuya khi cùng nhau ăn tối. 

“Toàn bộ chương trình, đặc biệt là phần không chính thức, được tạo nên từ những chi tiết đặc biệt thú vị”, người phát ngôn của Tổng thống Nga Putin cho hay.

Theo ông này, đối với Tổng thống Putin, những sự kiện như vậy có tầm quan trọng đặc biệt, vì trong dịp này, ông đã giới thiệu thành phố quê hương St. Petersburg yêu dấu của mình với nguyên thủ Trung Quốc.

Ông Peskov cũng cho hay, các cuộc tiếp xúc như vậy rất đặc biệt bởi trong khuôn khổ các sự kiện này, ông Putin và lãnh đạo nước ngoài sẽ đưa ra quyết định về nhiều vấn đề toàn cầu. 

“Trong những cuộc trò chuyện trong những chuyến đi như vậy, các lãnh đạo thường bàn tới những vấn đề rất quan trọng, liên quan đến cả quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế”, ông giải thích.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có chuyến thăm Nga từ ngày 5 đến ngày 7/6. Ông đã dự Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg với tư cách là khách mời danh dự và đã gặp gỡ với Tổng thống Nga.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Loading...

Thắng dễ U23 Australia, U23 Hàn Quốc mơ làm nên lịch sử

Thế trận áp đảo cùng với 2 bàn thắng để đánh bại U23 Australia 2-0 và tiến vào trận chung kết giải U23 Châu Á 2020 với U23 Saudi Arabia.

Diễn chung 20 năm, Xuân Bắc và Tự Long phân chia cát-xê thế nào?

Tự Long tự nhận rất thích tiền nhưng lại ngại làm việc về tiền bạc, việc liên quan cát-xê đi diễn, anh đều để cho Xuân Bắc thương lượng và quyết định.

9 quan niệm kỳ quặc trên khắp thế giới: Cười ra nước mắt

Nhiều người không bao giờ chụp ảnh nếu đứng giữa hai người khác, trong khi người Tây Ban Nha thường ăn nho vào giao thừa để cầu may.

Khế 100 tuổi hình đầu chuột độc lạ, giá 500 triệu gây xôn xao

Cây khế 100 năm tuổi này được khắc hình đầu chuột chào đón năm Canh Tý 2020 và chào bán với giá 500 triệu đồng...

Link liên kết