Pháp Luật Plus - Cục diện thay đổi khi ôngTrump chơi rắn, Bắc Kinh dịu giọng

Cục diện thay đổi khi ôngTrump chơi rắn, Bắc Kinh dịu giọng

0
Thị trường tài chính thế giới ổn định trở lại sau khi Trung Quốc cho biết không muốn leo thang căng thẳng thương mại. Bắc Kinh phát tín hiệu sẽ không trả đũa vòng áp thuế mới nhất của Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch 29/8 (rạng sáng 30/8 giờ Việt Nam), các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 330 điểm lên 26.352 điểm; chỉ số công nghệ Nasdaq tăng vọt 1,5% lên gần 8 ngàn điểm; chỉ số tầm rộng S&P 500 tăng 1,3% lên 2.924,58 điểm.

Diễn biến tích cực của chứng khoán Mỹ diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh có dấu hiệu lùi bước trong cuộc chiến thương mại với chính quyền ông Donald Trump. Đại diện Bộ thương mại Trung Quốc cho biết Trung Quốc phản đối việc đưa căng thẳng thương mại leo thang và muốn giải quyết căng thẳng thương mại với "thái độ bình tĩnh". 

Anh20.

Ông Trump cứng rắn, Bắc Kinh có dấu hiệu lùi bước

Phía Bắc Kinh cũng nhấn mạnh về sự cần thiết của việc bàn luận cách thức xuống thang căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trên Bloomberg, phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, vấn đề cần thảo luận bây giờ là “làm thế nào để xóa bỏ những mức thuế mới nhằm ngăn chặn căng thẳng thương mại leo thang”.

Điều này được hiểu là chính quyền Trung Quốc sẽ không trả đũa vòng áp thuế mới nhất của Mỹ.

Nếu đây đúng là bước đi mới của Trung Quốc thì đó là một sự thay đổi về chiến lược. Trong các vòng áp hàng rào thuế quan trước đó của Mỹ, Trung Quốc đều đáp trả lại.

M.Hà  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Việt Anh toát mồ hôi vì phải hôn, dỗ dành Doãn Quốc Đam

Ngượng ngùng khi nhận được hai nụ hôn từ Việt Anh trên sân khấu. Để hoàn thành thử thách, cả hai đều tỏ ra rất thân mật, tình tứ bên nhau.

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

Hình ảnh một du khách nam bị bắt gặp có hành động phản cảm ở khu thành cổ đang bị lên án gay gắt.

Những lễ hội độc đáo, mọi người nên đến dịp đầu xuân năm mới

Đa phần những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Link liên kết