Cuba bắn 21 phát đại bác mở đầu lễ tang cựu chủ tịch Fidel Castro

0
Đúng 9h sáng ngày 28/11, các binh sĩ Cuba ở thủ đô La Habana đã bắt đầu bắn 21 phát đại bác để bắt đầu lễ viếng lãnh tụ Fidel Castro.

 Toàn cảnh 21 phát đại bác được bắn mở đầu lễ viếng cựu chủ tịch Fidel Castro ở đài tưởng niệm Jose Marti, thủ đô Havana.

Theo AFP, thi thể của ông Fidel Castro đã được hỏa táng ngay trong ngày 26/11 – ngày đầu tiên trong 9 ngày quốc tang tưởng niệm ông. Trong 9 ngày này, người dân Cuba sẽ treo cờ rủ, hoãn các chương trình biểu diễn và đài truyền hình tạm ngừng phát các chương trình giải trí.

Tro cốt của ông Fidel sau đó sẽ được đưa đi dọc hành trình mà ông và các chiến sĩ Cuba năm nào đã đi qua trên khắp đất nước Cuba để tưởng niệm chiến thắng của ông năm 1959. Hành trình 4 ngày này sẽ kết thúc tại tòa nhà Antonio Maceo ở Santiago.

Thi thể nhà lãnh đạo sẽ được an táng tại nghĩa trang Santa Ifigenia ở Santiago vào ngày 4/12. Thành phố lớn thứ 2 của Cuba này chính là nơi ông Fidel vào năm 1953 đã lãnh đạo cuộc tấn công đầu tiên, mở đầu quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân Cuba.

Thu Giang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm