Pháp Luật Plus - Cụ ông 92 tuổi tranh cử tổng thống Zimbabwe

Cụ ông 92 tuổi tranh cử tổng thống Zimbabwe

0
Ngày 18/12, đảng cầm quyền Zanu-PF ở Zimbabwe chính thức để cử Tổng thống đương nhiệm ông Robert Mugabe, 92 tuổi làm đại diện của đảng tái tranh cử tổng thống vào năm 2018.
Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe. (Ảnh: AFP)

Theo Guardian, quyết định trên của Zanu-PF được đưa ra tại thị trấn phía đông nam của tỉnh Masvingo. Tại đây những thành viên trẻ của đảng còn đề xuất rằng ông Mugabe nên nắm quyền tổng thống trọn đời.

Phe đối lập chỉ trích hành động trên là một dấu hiệu cho thấy ông Mugabe và Zanu-PF đang xa rời tình hình đất nước hiện tại với nạn thất nghiệp tràn lan, thiếu tiền và hàng loạt các công ty bị phá sản.

Mặc dù được những người cùng đảng ủng hộ, Tổng thống Mugabe cũng thừa nhận rằng nhiều người muốn ông từ bỏ quyền lực. “Chúng ta hãy dừng cuộc đấu đá này”, ông Mugabe tuyên bố.

Được biết, ông Mugabe lên nắm quyền tổng thống Zimbabwe từ năm 1980 sau khi quốc gia này giành độc lập từ tay người da trắng. Tuy nhiên tình hình kinh tế của đất nước ngày càng khủng hoảng cùng với các cuộc biểu tình phản đối của phe đối lập đã làm tăng áp lực với ông Mugabe nhiều năm nay.

Thanh Nam

Bình luận

“Thước đo” Thủ Thiêm

“Thước đo” Thủ Thiêm

0
Triển khai thực hiện kết luận về công tác quản lý Nhà nước và pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng đất đai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Mưu trí xử thế Quỷ Cốc Tử: Nghệ thuật 'náu mình chờ thời'

“Thế vô khả đề, tắc thâm ẩn nhi đãi thời. Thế hữu khả đề, tắc vi chi mưu”. Nghĩa là ẩn mình chờ thời. Có khe hở, sẽ thi hành mưu kế

Danh ca Giao Linh kể chuyện được con riêng của chồng cho mỗi tháng 100 đô để sinh sống

Danh ca Giao Linh cho biết, bà thương con riêng của chồng thật lòng nên được các con yêu quý lại như mẹ đẻ.

Kang Ji Hwan thừa nhận mọi cáo buộc trong vụ tấn công tình dục

Kang Ji Hwan đã đưa ra một tuyên bố chính thức thừa nhận tất cả các cáo buộc trong vụ tấn công tình dục mà mình gây ra.

Google tôn vinh phố cổ Hội An

Google đã thiết kế hình ảnh một Hội An tuyệt đẹp, quyến rũ dưới ánh trăng rằm trong lễ hội đèn lồng nhiều màu sắc để tôn vinh một phố cổ.

Quốc tế