Pháp Luật Plus - Cụ ông 92 tuổi tranh cử tổng thống Zimbabwe

Cụ ông 92 tuổi tranh cử tổng thống Zimbabwe

0
Ngày 18/12, đảng cầm quyền Zanu-PF ở Zimbabwe chính thức để cử Tổng thống đương nhiệm ông Robert Mugabe, 92 tuổi làm đại diện của đảng tái tranh cử tổng thống vào năm 2018.
Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe. (Ảnh: AFP)

Theo Guardian, quyết định trên của Zanu-PF được đưa ra tại thị trấn phía đông nam của tỉnh Masvingo. Tại đây những thành viên trẻ của đảng còn đề xuất rằng ông Mugabe nên nắm quyền tổng thống trọn đời.

Phe đối lập chỉ trích hành động trên là một dấu hiệu cho thấy ông Mugabe và Zanu-PF đang xa rời tình hình đất nước hiện tại với nạn thất nghiệp tràn lan, thiếu tiền và hàng loạt các công ty bị phá sản.

Mặc dù được những người cùng đảng ủng hộ, Tổng thống Mugabe cũng thừa nhận rằng nhiều người muốn ông từ bỏ quyền lực. “Chúng ta hãy dừng cuộc đấu đá này”, ông Mugabe tuyên bố.

Được biết, ông Mugabe lên nắm quyền tổng thống Zimbabwe từ năm 1980 sau khi quốc gia này giành độc lập từ tay người da trắng. Tuy nhiên tình hình kinh tế của đất nước ngày càng khủng hoảng cùng với các cuộc biểu tình phản đối của phe đối lập đã làm tăng áp lực với ông Mugabe nhiều năm nay.

Thanh Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Những câu chúc Tết hay, nhiều ý nghĩa dịp xuân Canh Tý 2020

Chúng ta cùng tham khảo những lời chúc mừng năm mới Canh Tý ngắn gọn nhưng ý nghĩa.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Link liên kết