Cụ bà hơn 100 tuổi chiến thắng được Covid-19, được mệnh danh “người bất tử”

0
Cụ bà người Ý 102 tuổi đã được mệnh danh là “người bất tử” khi hết Covid-19 chỉ sau 20 ngày nằm viện.

Cụ bà Italica Grondano 102 tuổi đã bị nhiễm vi rút chết người và được đưa đến bệnh viện San Martino của Genoa, Ý vào đầu tháng 3 vừa rồi. Khi đến nơi, Italica được tiến hành điều trị ngay lập tức và có biểu hiện suy tim nhẹ.

1

Cụ Italica Grondano ở độ tuổi gần đất xa trời đã chiến thắng vi rút Corona trong sự ngỡ ngàng của các y bác sĩ

“Cụ ấy có một số triệu chứng nhiễm vi rút corona dù rất nhẹ. Vì vậy, chúng tôi đã kiểm tra xét nghiệm và kết quả là dương tính. Nhưng đội ngũ y bác sĩ đã làm rất ít, cụ tự phục hồi”, bác sĩ Vera Sicbaldi tiết lộ với phóng viên kênh CNN.

Sự phục hồi của Italica ấn tượng đến nỗi các bác sĩ đã phải đặt cho cụ một biệt danh.

“Chúng tôi đã đặt cho cụ biệt danh là “Highlander” - người bất tử”, bác sĩ Sicbaldi nói thêm.

Biệt danh này bắt nguồn từ bộ phim năm 1986 kể về một chiến binh bất tử đến từ cao nguyên Scotland. Bác sĩ cũng nói rằng với độ tuổi 102 xưa nay hiếm, Italica có thể chính là một trong những bệnh nhân duy nhất còn sống sót sau trận cúm Tây Ban Nha hoành hành năm 1918.

2.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 ở Ý vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp

“Chúng tôi đã có mẫu huyết thanh, cụ bà là bệnh nhân đầu tiên mà chúng tôi biết có thể đã trải qua dịch cúm Tây Ban Nha sau khi sinh ra vào năm 1917”, bác sĩ chia sẻ.

Cháu trai của Italica là Renato Villa Grondano nói rằng lối sống của cụ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc chống vi rút thành công. Ông Renato cho biết dì của mình yêu thích khiêu vũ và âm nhạc. Ca khúc yêu thích của bà là bài “Queen” của Freddy Mercury.

“Tôi không biết bí mật của dì tôi là gì nhưng tôi biết dì là một người phụ nữ tự do và độc lập”, Renato cho biết.

Hiện tại, Ý đang là một trong những quốc gia có số ca nhiễm vi rút corona cao nhất thế giới với hơn 97.000 người nhiễm và hơn 10.000 người tử vong.

(Tiêu đề do phapluatplus.vn đặt lại)

Trà Xanh/Theo DS  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm