Cứ 10 phút có 1 người Iran tử vong vì COVID-19

0
Cứ 10 phút, một người Iran tử vong vì COVID-19 trong ngày 19/3. Mỗi giờ, ít nhất 50 người Iran bị nhiễm bệnh.
Anh279.

Mọi người khiêng quan tài của một người tử vong vì COVID-19 tại nghĩa trang Beheshte Masoumeh ở Qom, Iran. Ảnh: Anadolu/Getty Images.

Bộ Y tế Iran ước tính, trong dịch COVID-19, ở nước này cứ 10 phút dịch bệnh cướp đi một sinh mạng. Khoảng 50 người Iran nhiễm virus SARS-CoV-2 mỗi giờ, Người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour cho biết hôm 19.3, theo hãng tin nhà nước IRNA.

Cùng ngày, Bộ Y tế Iran xác nhận nước này có 149 ca tử vong mới trong 24 giờ trước đó, nâng tổng số ca tử vong vì COVID-19 ở Iran lên 1.284 ca, tính tới ngày 19.3. Đây là số ca tử vong cao nhất ở nước này trong vòng 24 giờ kể từ khi dịch bùng phát. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Alireza Raisi nói rằng, có thêm 1.046 ca nhiễm mới được xác nhận, nâng tổng số ca ở nước này lên 18.407 ca. 

Theo Anadolu, Người phát ngôn của Bộ Y tế Kianoush Jahanpour cũng kêu gọi người dân mừng lễ đón năm mới Nowruz năm nay tại nhà do dịch bệnh. 

Một bác sĩ làm việc tại một bệnh viện ở thủ đô Tehran đã qua đời hôm 18.3. Cho đến nay, 10 bác sĩ và 4 y tá đã tử vong do COVID-19 ở Iran.

Thanh Hà  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

0
Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

NSND Trung Kiên đã đi trọn con đường của một người nghệ sỹ lớn

Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên, một người thầy, nghệ sỹ lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Bản sắc du lịch

Chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

Xem thêm

Thế giới Facebook