Pháp Luật Plus - Con trai trùm ma túy khét tiếng của Mexico bị dẫn độ tới Mỹ

Con trai trùm ma túy khét tiếng của Mexico bị dẫn độ tới Mỹ

0
Ruben Oseguera, 30 tuổi, được cho là nhân vật quan trọng và có quyền lực thứ hai sau cha mình là "El Mencho" Oseguera Cervantes - thủ lĩnh băng đảng ma túy khét tiếng Jalisco New Generation.
Đối tượng Ruben Oseguera, được biết với cái tên

Đối tượng Ruben Oseguera, được biết với cái tên "El Menchito", tại Mexico City, Mexico, ngày 23/6/2015. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Một nguồn tin từ Văn phòng Bộ Tư pháp Mexico cho biết, ngày 20/2, Mexico đã tiến hành dẫn độ con trai của một trong những trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất tới Mỹ.

Theo đó, Ruben Oseguera, 30 tuổi, được biết với cái tên "El Menchito," con trai của Nemesio "El Mencho" Oseguera Cervantes - thủ lĩnh băng đảng Jalisco New Generation khét tiếng đã bị dẫn độ tới Mỹ với tội danh buôn bán ma túy vào lãnh thổ nước này.

Tên này được cho là nhân vật quan trọng và có quyền lực thứ hai sau cha mình trong "Cartel" Jalisco New Generation.

Được thành lập vào năm 2010, Jalisco New Generation chỉ thật sự nổi lên giành quyền thống trị thế giới ngầm ma túy Mexico sau khi băng đảng Sinaloa của "bố già Joanquin "El Chapo" Guzman bị sụp đổ do Guzman bị bắt giữ.

Chính phủ Mexico ước tính Jalisco New Generation đã tích lũy được khối tài sản trị giá lên tới 50 tỷ USD thông qua việc buôn bán ma túy.

Không chỉ chiếm lĩnh thị trường ma túy trong nước, "Cartel" này còn vươn vòi bạnh tuộc ra bên ngoài khi chúng kết nối chặt chẽ với các tổ chức tội phạm tại Mỹ, châu Âu, châu Á và Mỹ Latinh.

Trong những năm gần đây, băng nhóm này ngày càng thể hiện sự manh động khi chúng nhiều lần thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào quân đội và cảnh sát Mexico.

Bộ Tư pháp Mỹ coi Jalisco New Generation là một trong năm tổ chức tội phạm quốc tế nguy hiểm nhất thế giới khi tổ chức này đã chuyển hàng tấn cocaine, merthamphetamine và heroine tẩm fentanyl vào Mỹ trong những năm qua./.

Thanh Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.