Pháp Luật Plus - Còn 5.000 người mất tích trong động đất, sóng thần ở Indonesia

Còn 5.000 người mất tích trong động đất, sóng thần ở Indonesia

0
Người phát ngôn Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) Sutopo Purwo Nugroho ngày 7/10 cho biết, số người được cho là còn mất tích sau thảm họa động đất và sóng thần trên đảo Sulawesi của Indonesia hồi cuối tháng trước là khoảng 5.000 người.
Các nhân viên cứu hộ đang tiến hành tìm kiếm người mất tích. (Ảnh: Reuters)
Các nhân viên cứu hộ đang tiến hành tìm kiếm người mất tích. (Ảnh: Reuters)

Theo AFP, đến ngày 7/10, BNPB cho biết đã tìm thấy 1.763 thi thể trong thảm họa hôm 28/9. Tuy nhiên, theo ông Nugroho, dựa trên thông tin do trưởng những ngôi làng ở 2 khu vực Balaroa và Petobo, hiện vẫn còn khoảng 5.000 người chưa tìm thấy. Đây là 2 trong số những địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi động đất và sóng thần tại thành phố Palu.

Ông Nugroho cũng cho biết, việc tìm kiếm những người hiện chưa xác định được tung tích sẽ tiếp diễn đến ngày 11/10. Sau ngày này, việc tìm kiếm sẽ dừng lại và những người đang được liệt kê vào diện mất tích sẽ được xem là đã tử vong. 

Con số trên tăng đáng kể so với ước tính ban đầu về số nạn nhân mất tích vì thiên tai. Trong khi đó, các nỗ lực cứu trợ cũng đang được đẩy nhanh nhằm hỗ trợ 200.000 người bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần tàn khốc. 

Bảo An

Loading...

Bình luận

Loading...
Những điều thấy từ đại dịch

Những điều thấy từ đại dịch

0
Chưa bao giờ khái niệm “thế giới trong bàn tay” lại dễ nhìn thấy, sờ thấy như hiện nay. Tuy nhiên, thế giới cởi mở đang “khuếch trương uy lực” của Covid-19.
Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

0
Hàng ngàn người đã nhẹ nhõm rời khỏi Vũ Hán vào sáng nay sau khi chính quyền dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhiều tháng qua tại nơi tâm dịch Covid-19 này.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook