Có thêm 10 ứng cử viên đăng ký ra tranh cử Tổng thống Hàn Quốc

0
Ngoài 5 ứng cử viên nổi bật nhất của các đảng có đại diện tại Quốc hội, tới nay đã có thêm 10 người chính thức đăng ký ứng cử trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.
Các ứng cử viên Tổng thống tại cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình ngày 13/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Các ứng cử viên Tổng thống tại cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình ngày 13/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 16/4, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Ủy ban Bầu cử Quốc gia Hàn Quốc cho biết ngoài 5 ứng cử viên nổi bật nhất của các đảng có đại diện tại Quốc hội, tới nay đã có thêm 10 người chính thức đăng ký ứng cử trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Con số trên được công bố khi thời hạn 2 ngày để đăng ký ứng cử kết thúc vào ngày 16/4.

Năm ứng cử viên của các đảng có đại diện trong Quốc hội bao gồm ông Moon Jae-in của đảng Dân chủ theo đường lối tự do, ông Ahn Cheol-soo của đảng Nhân dân theo đường lối trung tả, ông Hong Joon-pyo của đảng Hàn Quốc Tự do trước đây là đảng cầm quyền theo đường lối bảo thủ, ông Yoo Seung-min thuộc đảng Bareun vốn tách ra từ đảng cầm quyền và cũng theo đường lối bảo thủ, và bà Sim Sang-jeung của đảng Công lý theo đường lối cấp tiến.

[Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc muốn triển khai vũ khí hạt nhân]

Trong số 10 ứng cử viên không thuộc các đảng có đại diện trong Quốc hội có ông Lee Jae-ho, cựu nghị sỹ gần gũi với cựu Tổng thống Lee Myung-bak; và nghị sỹ Cho Won-jin, trước đây thuộc đảng Hàn Quốc Tự do và hiện nay đại diện cho đảng Saenuri gồm những người ủng hộ cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Giai đoạn vận động tranh cử chính thức cho cuộc bầu cử tổng thống tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu vào ngày 17/4./.

  -  Theo Vietnamplus.vn

Bình luận

Tiếng hát át Covid

Tiếng hát át Covid

0
Đã trở thành một vũ khí tinh thần đầy hữu hiệu ca ngợi tình người trong gian khó, tri ân sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.
Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

0
Trong gian khó, nghĩa đồng bào vẫn ấm áp, lan tỏa đúng như câu giáo lý của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”…

Những bí ẩn lạ lùng về cánh đồng chum cổ ở Lào

Bí ẩn về những chiếc chum đá nặng nhiều tấn ở Lào đến nay vẫn là ẩn số và cần quá trình nghiên cứu lâu dài hơn nữa.

Lễ cúng nước giọt của người Rơ Ngao ở Kon Tum

Đối với đồng bào dân tộc Rơ Ngao, nước có vai trò quan trọng, gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của bà con trong buôn làng.

“Ly rượu mừng" - xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam

Trong dòng chảy tân nhạc Việt từ thuở được hình thành cho đến nay, những ca khúc viết về mùa xuân có rất nhiều, đa dạng về thể loại...

Hành động khác thường và những tội ác nối dài của cướp biển Edward Low

Sau khi một thành viên cốt cán là Rusell rời đi đã khiến Edward Low bị suy giảm sức mạnh, nhưng hắn vẫn tiếp tục gây ra những tội ác mới...

Xem thêm