Chuyện xưa nay hiếm: Hoàng tử bị tử hình vì tội giết người

0
Bộ Nội vụ Ả Rập Xê út cho biết, một hoàng tử nước này đã bị tử hình ngày hôm qua (18/10) tại thủ đô Riyadh vì bắn chết một thanh niên sau cuộc ẩu đả cách đây ba năm.
Tại Ả Rập Xê út người lãnh án tử thường bị chặt đầu. (Ảnh: Press TV)
Tại Ả Rập Xê út người lãnh án tử thường bị chặt đầu. (Ảnh: Press TV)

Theo BBC, Hoàng tử Turki bin Saud al-Kabir là người thứ 134 bị tử hình ở Ả Rập Xê út tính từ đầu năm nay, tuy nhiên nước này không nói rõ hình thức xử tử với Kabir.

Được biết, trước khi bị kết tội, Kabir cũng đã thừa nhận bắn chết Adel al-Mohaimeed sau một cuộc xô xát vào năm 2012.

Về phía gia đình nạn nhân cũng từ chối nhận “tiền máu” (hình thức bồi thường để đổi lại việc rút yêu cầu tử hình đối với người phạm tội).

“Chính phủ muốn giữ gìn trật tự an ninh và mang lại công lý cho tất cả mọi người”, thông báo của Bộ Nội vụ viết.

Theo luật pháp của Ả rập Xê út những người bị kết tội giết người, buôn bán ma túy, cướp có vũ trang, cưỡng hiếp…đều bị lãnh án tử hình. Tuy nhiên vụ tử hình hoàng tử Kabir là một trong những vụ hiếm hoi đối với một thành viên hoàng gia Ả rập Xê út bởi những hoàng tử thường có vị trí và quyền lực cũng như nắm giữ những vị trí quan trọng trong chính phủ.

New York Times nhận định đây là lần đầu tiên sau 40 năm, một thành viên hoàng gia Ả Rập Saudi vị tử hình vì tội giết người sau khi hoàng tử Faisal bin Musaid bị chặt đầu vì tội ám sát Quốc vương Faisal năm 1975.

Thu Giang

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm