Chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng đầu của Anh cắt giảm hàng nghìn việc làm

0
Chuỗi cửa hàng bán lẻ Debenhams đã vật lộn để tồn tại trong một thời gian dài trước khi dịch COVID-19 bùng phát, do người tiêu dùng chuyển sang xu hướng mua sắm trực tuyến.
Anh222.

Debenhams đã phải vật lộn với khó khăn trong nhiều tháng qua. (Ảnh: Sky News)

Ngày 10/8, chuỗi cửa hàng bách hóa cao cấp Debenhams của Anh thông báo vừa cắt giảm thêm 2.500 việc làm nhằm cắt giảm chi phí trước những sức ép từ dịch COVID-19. Debenhams cũng loại bỏ một loạt vị trí việc làm như quản lý bán hàng, quản lý hỗ trợ bán hàng và quản lý trưng bày.

Debenhams cho biết hiện có rất nhiều nhà bán lẻ cũng phải đưa ra những quyết định khó khăn tương tự. Debenhams khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện những bước đi cần thiết để mang lại các cơ hội tốt nhất cho công ty trong tương lai.

Trước đó vào tháng 4/2020, Debenhams đã được cứu khỏi cảnh phá sản sau khi đạt được một thỏa thuận với các chủ nợ. Trên thực tế, Debenhams đã vật lộn để tồn tại trong một thời gian dài trước khi dịch COVID-19 bùng phát, do người tiêu dùng chuyển sang xu hướng mua sắm trực tuyến thay vì đến các cửa hàng truyền thống.

Số liệu thống kê chính thức của Văn phòng Thống Kê Quốc gia Anh (ONS) cho thấy, số nhân viên trong bảng lương của các doanh nghiệp Anh đã giảm thêm 114.000 người trong tháng 7 so với tháng 6. Tổng cộng đã có 730.000 việc làm bị cắt giảm kể từ tháng Ba khi Anh bắt đầu tiến hành phong tỏa để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan./.

  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hé lộ những điểm du hí an toàn trong mùa dịch Covid-19

Lên kế hoạch cho những điểm đến dưới đây đang được cho là chốn du ngoạn, nghỉ dưỡng hấp dẫn và an toàn nhất trong thời điểm hiện nay.

Nam thần vạn người mê Isaac "thả câu" MLee tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

MV "Cá Cắn Câu" của ca sĩ MLee kếp hợp với nam thần vạn người mê Isaac đang khiến fan dậy sóng bởi những hình ảnh mê hoặc, rực rỡ sắc màu.

Vòng 13 V.League: Đội nào hưởng lợi?

Thanh Hóa, Quảng Nam lại phải chơi trên sân khách. Khả năng Sài Gòn FC sẽ vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 13 (1/10) là có thể xảy ra.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Xem thêm