Pháp Luật Plus - Chủ tịch Trung Quốc kết thúc thăm Triều Tiên

Chủ tịch Trung Quốc kết thúc thăm Triều Tiên

0
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 21/6 kết thúc chuyến thăm 2 ngày tới Triều Tiên.
Anh92.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng hôm 20/6. Ảnh: KCNA/VnE

Theo AFP, hãng tin KCNA của Triều Tiên ngày 21/6 cho biết, phát biểu trong chuyến thăm của ông Tập, Chủ tịch Triều Tiên cho rằng chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc là cơ hội để chứng minh “sự bất biến và không thể thay đổi của tình hữu nghị Triều Tiên - Trung Quốc”.

Trong bối cảnh có những thay đổi phức tạp và nghiêm trọng đang diễn ra ở khu vực và trên thế giới, 2 nhà lãnh đạo đã nhất trí thúc đẩy liên lạc chiến lược gần gũi và lợi ích chung giữa 2 nước.

Đài Truyền hình CCTV của Trung Quốc cho biết, phát biểu tại Triều Tiên, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ đánh giá tích cực những nỗ lực của Triều Tiên.

Ông Tập cũng tái khẳng định sự ủng hộ của Bắc Kinh về giải pháp chính trị cho vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng, cam kết đóng vai trò tích cực và xây dựng trong tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Tuệ Minh

Loading...

Bình luận

Loading...

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook