Chủ tịch Kim Jong-un lần đầu triên trả lời báo chí nước ngoài

0
Tại cuộc họp thượng đỉnh ngày thứ 2 tại Hà Nội hôm nay, Chủ tịch Kim Jong-un đã trả lời câu hỏi của phóng viên quốc tế.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Trump tại Metropole. Ảnh: AFP.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Trump tại Metropole. Ảnh: AFP.

Trong buổi làm việc thứ hai tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, phóng viên David Nakamura thuộc tờ Washington Post đã đặt ra câu hỏi rằng: "Chủ tịch Kim có cảm thấy tự tin sẽ đạt được thỏa thuận với Tổng thống Mỹ hay không?"

Ngay sau đó, Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã trả lời rằng: "Hiện tại vẫn còn quá sớm để trả lời câu hỏi này, tuy nhiên theo trực giác của tôi, kết quả tốt đẹp sẽ xuất hiện".

Julian Borger, biên tập viên của Guardian, cho rằng đây là lần đầu tiên Chủ tịch Kim trả lời câu hỏi của một nhà báo nước ngoài. Chủ tịch Kim Jong-un đã từng đến Trung Quốc rất nhiều lần, tuy nhiên, ông rất ít khi trả lời câu hỏi của các phóng viên tại đây.

Kênh Chanel 4 News cũng cho biết họ là hãng truyền thông quốc tế đầu tiên đặt câu hỏi cho Chủ tịch Triều Tiên vào năm 2013, nhưng ông Kim khi đó không trả lời.

Tại cuộc họp hôm nay, Tổng thống Mỹ phát biểu: "Tôi sẽ không vội vàng phi hạt nhân hóa, nhưng rất biết ơn việc Triều Tiên không tiến hành các vụ thử hạt nhân và tên lửa trong thời gian qua. Tôi rất coi trọng Chủ tịch Kim và đất nước của ông ấy. Triều Tiên có rất nhiều tiềm năng để cạnh tranh kinh tế với các quốc gia khác".

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc họp thượng đỉnh lần hai.  Ảnh: AFP.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc họp thượng đỉnh lần hai.  Ảnh: AFP.

Trong khi đó, Chủ tịch Triều Tiên khẳng định ông sẽ "nỗ lực hết mình" để hội nghị lần này đạt được kết quả tốt đẹp.

"Tôi biết có những những chào đón cuộc gặp này, nhưng cũng có những người hoài nghi, nhưng tôi tin rằng tất cả họ đều đang dõi theo khoảnh khắc chúng ta ngồi cạnh nhau, như đang xem một bộ phim khoa học viễn tưởng", ông Kim nói.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Xem thêm