Pháp Luật Plus - Chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa sau cuộc chiến Bức tường của Trump

Chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa sau cuộc chiến "Bức tường" của Trump

0
Chính phủ Mỹ đã bắt đầu đóng cửa một phần vào đêm ngày 21/12 sau thất bại của đảng Cộng hòa trong buổi bỏ phiếu cần thiết để phê chuẩn 5 tỷ đô la cho kế hoạch của Tổng thống Donald Trump xây dựng bức tường biên giới với Mexico. Đảng Dân chủ đã phản đối quyết liệt kế hoạch này của Trump.

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Trump cho rằng việc đóng cửa sắp xảy ra đối với một số bộ phận quan trọng của chính phủ liên bang và có thể kéo dài trong một khoảng thời gian dài.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Điều đó đồng nghĩa chính phủ của Tổng thống Trump sẽ phải đóng cửa một phần do hết tiền hoạt động. Hơn 800.000 công, viên chức liên bang sẽ phải nghỉ phép hoặc làm việc không lương. Ông Trump đã tìm cách đổ lỗi cho đảng Dân chủ.

Trong khi đó, các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ lại cho rằng chính ông Trump là nguyên nhân dẫn đến việc chính phủ đóng cửa.

Hồi tuần trước, chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump nói sẽ tự hào về việc đóng cửa chính phủ để giành được ngân sách xây tường biên giới Hoa Kỳ với Mexico, ngăn người nhập cư trái phép và tội phạm.

Hồi đầu tuần, các thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa và Dân chủ đã đạt được thỏa thuận tài trợ ngắn hạn nhưng không bao gồm khoản tiền xây tường biên giới 5 tỷ đô là mà ông Trump muốn. Ông Trump nói, ông sẽ không ký thỏa thuận trên.

Việc đóng cửa chính phủ sắp xảy ra là bằng chứng mới nhất về sự rối loạn chức năng quản lý trong chính quyền Washington. Đây cũng là dấu hiệu không tốt trong năm sắp tới, đảng Dân chủ sẽ mạnh tay hơn khi họ nắm quyền kiểm soát Hạ viện.

Mỹ Linh (Theo Reuters)

Loading...

Bình luận

Loading...
Giải mã “Đám cưới chuột”

Giải mã “Đám cưới chuột”

0
Có một dòng tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng và có một bức tranh khắc sâu vào tiềm thức của số đông công chúng yêu tranh, mang tên “Đám cưới chuột”.

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết