Pháp Luật Plus - Chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa sau cuộc chiến Bức tường của Trump

Chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa sau cuộc chiến "Bức tường" của Trump

0
Chính phủ Mỹ đã bắt đầu đóng cửa một phần vào đêm ngày 21/12 sau thất bại của đảng Cộng hòa trong buổi bỏ phiếu cần thiết để phê chuẩn 5 tỷ đô la cho kế hoạch của Tổng thống Donald Trump xây dựng bức tường biên giới với Mexico. Đảng Dân chủ đã phản đối quyết liệt kế hoạch này của Trump.

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Trump cho rằng việc đóng cửa sắp xảy ra đối với một số bộ phận quan trọng của chính phủ liên bang và có thể kéo dài trong một khoảng thời gian dài.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Điều đó đồng nghĩa chính phủ của Tổng thống Trump sẽ phải đóng cửa một phần do hết tiền hoạt động. Hơn 800.000 công, viên chức liên bang sẽ phải nghỉ phép hoặc làm việc không lương. Ông Trump đã tìm cách đổ lỗi cho đảng Dân chủ.

Trong khi đó, các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ lại cho rằng chính ông Trump là nguyên nhân dẫn đến việc chính phủ đóng cửa.

Hồi tuần trước, chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump nói sẽ tự hào về việc đóng cửa chính phủ để giành được ngân sách xây tường biên giới Hoa Kỳ với Mexico, ngăn người nhập cư trái phép và tội phạm.

Hồi đầu tuần, các thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa và Dân chủ đã đạt được thỏa thuận tài trợ ngắn hạn nhưng không bao gồm khoản tiền xây tường biên giới 5 tỷ đô là mà ông Trump muốn. Ông Trump nói, ông sẽ không ký thỏa thuận trên.

Việc đóng cửa chính phủ sắp xảy ra là bằng chứng mới nhất về sự rối loạn chức năng quản lý trong chính quyền Washington. Đây cũng là dấu hiệu không tốt trong năm sắp tới, đảng Dân chủ sẽ mạnh tay hơn khi họ nắm quyền kiểm soát Hạ viện.

Mỹ Linh (Theo Reuters)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ngày mai xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh

Ngày mai xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh

0
Ngày mai (25/6), TAND quận 4 (TPHCM) sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Khám phá những biểu tượng du lịch, giải trí mới ở Phú Quốc

Đảo Ngọc (Phú Quốc) đã có thêm những biểu tượng du lịch, giải trí mới xứng tầm quốc tế.

Hai đội pháo hoa Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2019

Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã lựa chọn Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết vào tối 6/7.

Trung Quang ra mắt dự án 'khủng' sau nhiều năm ca hát

Trung Quang tự tin thực hiện dự án USB - The Best Of Trung Quang's Songs.

Á hậu Huyền My giao lưu, tặng sách cho chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

Ngày 23/6, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc đã đến với các chiến sĩ.