Chính phủ Mỹ chia buồn với Việt Nam về những thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung

0
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ ngày 22/10 ra tuyên bố nêu rõ Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đồng thời bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.
Anh137.

Các tỉnh miền Trung đang phải hứng chị hậu quả nặng nề của lũ lụt.

Tuyên bố khẳng định Chính phủ Mỹ  sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt gây ra và bày tỏ cảm thông sâu sắc nhất tới tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Trước đó, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cũng ra thông cáo cho biết, Mỹ thông qua USAID sẽ cung cấp ngay khoản hỗ trợ nhân đạo 200.000 USD để hỗ trợ cho những nỗ lực nhằm ứng phó với lũ lụt nghiêm trọng xảy ra  ở Việt Nam và Campuchia. 

Theo tuyên bố, USAID sẽ đang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Hoàng Nam

Loading...

Bình luận

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Cà Mau: Đột phá nâng cao sức cạnh tranh du lịch "đất Mũi"

Giải pháp phát triển du lịch thông qua khai thác hiệu quả tiềm năng và lợi thế mang tính đặc thù đa dạng, hấp dẫn của địa phương.

Bản hợp đồng 'lạ lùng' của Sài Gòn FC

Lão tướng đội tuyển quốc gia Nhất Bản tuổi 39 - một bản hợp đồng lý thú vì đây là độ tuổi nghỉ hưu với các cầu thủ bóng đá.

HLV Park Hang Seo sẽ kết hợp Văn Quyết và Công Phượng theo cách nào?

Khi cả hai cùng có mặt ở đội tuyển, không khỏi xuất hiện câu hỏi là 2 ngôi sao này có "giẫm chân" nhau? Đây sẽ là bài toán của thầy Park.

Xem thêm