Chìm thuyền di cư ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều trẻ em tị nạn thiệt mạng

0
Chiếc thuyền trở người di cư bị chìm ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ khiến 14 người thiệt mạng trong đó 7 trẻ nhỏ, khi đang trên đường di chuyển đảo Lesbos của Hy Lạp.
Cảnh sát biển Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu người tị nạn trên biển. (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát biển Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu người tị nạn trên biển. (Ảnh: Reuters)

Ngày 11/11, Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã giải cứu 27 người sau khi chiếc thuyền bị chìm ở thị trấn Ayvacık khi đang trên đường tới hòn đảo Lesbos của Hy Lạp, theo tờ New York Times.

Hamza Erkal, một quan chức địa phương cho biết, chiếc thuyền này bất chấp nguy hiểm để rời Ayvacık đi tới đảo Lesbos.

"Thuyền đã bị va phải đá và bị hư hại nghiêm trọng khiến nước biển tràn vào. Tuy nhiên, những người di cư vẫn quyết định đi tiếp. Khi nhận thấy nước tràn vào quá nhiều, họ định quay trở lại, nhưng chiếc thuyền đã chìm trước khi kịp cập bờ” ông Erkal cho biết.

Hiện danh tính, quốc tịch của những người bị thiệt mạng vẫn chưa được xác định.

Hãng tin Dogan cho biết, khi thuyền bị chìm có một số trẻ em ở trong cabin và bọn trẻ đã không thể thoát ra ngoài được. Tổ chức Cứu trợ trẻ em cho biết, hơn 80 trẻ nhỏ đã thiệt mạng trong hai tháng qua khi cố gắng di chuyển đến Hy Lạp.

Các thợ lặn và ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm kiếm các khu vực xùng quanh vùng biển Ayvacik, là nơi khởi hành của các thuyền trở người tị nạn tìm cách tới Lesbos.

Tính đến nay, hơn 600.000 người tị nạn di chuyển đến Hy Lạp thông qua Thổ Nhĩ Kỳ. Quốc gia này đang trở thành điểm trung chuyển chính của người tị nạn muốn trốn chiến tranh và tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu.

Linh Han

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang danh “tiểu tam”, sự nghiệp của nàng hậu Quách Thiện Ni lao dốc

Từng được coi là Hoa hậu tài sắc vẹn toàn của Hong Kong nhưng Quách Thiện Ni đã không giữ được hào quang khi liên tục dính thị phi.

Đàm Vĩnh Hưng và dàn sao hát quyên góp hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Trung

Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình từ thiện “Share the love”, quyên góp được hơn 3 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung chống lũ.

Fedor Vladimirovich Emelianenko – Người được coi là Pele của làng MMA Thế giới

Fedor Vladimirovich Emelianenko (SN 1976) là một võ sĩ MMA hạng nặng người Nga.

Loạt phim Hàn không dành cho khán giả 'yếu tim'

Loạt tác phẩm Hàn Quốc dưới đây sẽ thích hợp cho những fan của dòng phim kinh dị.

Xem thêm