Pháp Luật Plus - Chìm thuyền di cư ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều trẻ em tị nạn thiệt mạng

Chìm thuyền di cư ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều trẻ em tị nạn thiệt mạng

0
Chiếc thuyền trở người di cư bị chìm ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ khiến 14 người thiệt mạng trong đó 7 trẻ nhỏ, khi đang trên đường di chuyển đảo Lesbos của Hy Lạp.
Cảnh sát biển Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu người tị nạn trên biển. (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát biển Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu người tị nạn trên biển. (Ảnh: Reuters)

Ngày 11/11, Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã giải cứu 27 người sau khi chiếc thuyền bị chìm ở thị trấn Ayvacık khi đang trên đường tới hòn đảo Lesbos của Hy Lạp, theo tờ New York Times.

Hamza Erkal, một quan chức địa phương cho biết, chiếc thuyền này bất chấp nguy hiểm để rời Ayvacık đi tới đảo Lesbos.

"Thuyền đã bị va phải đá và bị hư hại nghiêm trọng khiến nước biển tràn vào. Tuy nhiên, những người di cư vẫn quyết định đi tiếp. Khi nhận thấy nước tràn vào quá nhiều, họ định quay trở lại, nhưng chiếc thuyền đã chìm trước khi kịp cập bờ” ông Erkal cho biết.

Hiện danh tính, quốc tịch của những người bị thiệt mạng vẫn chưa được xác định.

Hãng tin Dogan cho biết, khi thuyền bị chìm có một số trẻ em ở trong cabin và bọn trẻ đã không thể thoát ra ngoài được. Tổ chức Cứu trợ trẻ em cho biết, hơn 80 trẻ nhỏ đã thiệt mạng trong hai tháng qua khi cố gắng di chuyển đến Hy Lạp.

Các thợ lặn và ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm kiếm các khu vực xùng quanh vùng biển Ayvacik, là nơi khởi hành của các thuyền trở người tị nạn tìm cách tới Lesbos.

Tính đến nay, hơn 600.000 người tị nạn di chuyển đến Hy Lạp thông qua Thổ Nhĩ Kỳ. Quốc gia này đang trở thành điểm trung chuyển chính của người tị nạn muốn trốn chiến tranh và tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu.

Linh Han

Bình luận

Những hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Mùa hè xanh” của Đại học Văn hóa Hà Nội

Mới đây, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Chi Lăng.

Thấy gì từ việc người trẻ làm giàu bằng homestay giá rẻ?

Mô hình kinh doanh homestay giá rẻ vì cho rằng mức đầu tư thấp và tiềm năng lợi nhuận cao. Liệu homestay có phải một hướng khởi nghiệp dễ dàng cho họ?

Tân Hiệp Phát: 20 năm gắn bó với giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục là nhà tài trợ chính của giải.

Á hậu Lệ Hằng diện kimono dạo phố cổ Tokyo

Mới đây, Lệ Hằng còn thích thú khi dạo thành cổ Osaka và Kyoto.