Pháp Luật Plus - Chìm thuyền di cư ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều trẻ em tị nạn thiệt mạng

Chìm thuyền di cư ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều trẻ em tị nạn thiệt mạng

0
Chiếc thuyền trở người di cư bị chìm ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ khiến 14 người thiệt mạng trong đó 7 trẻ nhỏ, khi đang trên đường di chuyển đảo Lesbos của Hy Lạp.
Cảnh sát biển Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu người tị nạn trên biển. (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát biển Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu người tị nạn trên biển. (Ảnh: Reuters)

Ngày 11/11, Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã giải cứu 27 người sau khi chiếc thuyền bị chìm ở thị trấn Ayvacık khi đang trên đường tới hòn đảo Lesbos của Hy Lạp, theo tờ New York Times.

Hamza Erkal, một quan chức địa phương cho biết, chiếc thuyền này bất chấp nguy hiểm để rời Ayvacık đi tới đảo Lesbos.

"Thuyền đã bị va phải đá và bị hư hại nghiêm trọng khiến nước biển tràn vào. Tuy nhiên, những người di cư vẫn quyết định đi tiếp. Khi nhận thấy nước tràn vào quá nhiều, họ định quay trở lại, nhưng chiếc thuyền đã chìm trước khi kịp cập bờ” ông Erkal cho biết.

Hiện danh tính, quốc tịch của những người bị thiệt mạng vẫn chưa được xác định.

Hãng tin Dogan cho biết, khi thuyền bị chìm có một số trẻ em ở trong cabin và bọn trẻ đã không thể thoát ra ngoài được. Tổ chức Cứu trợ trẻ em cho biết, hơn 80 trẻ nhỏ đã thiệt mạng trong hai tháng qua khi cố gắng di chuyển đến Hy Lạp.

Các thợ lặn và ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm kiếm các khu vực xùng quanh vùng biển Ayvacik, là nơi khởi hành của các thuyền trở người tị nạn tìm cách tới Lesbos.

Tính đến nay, hơn 600.000 người tị nạn di chuyển đến Hy Lạp thông qua Thổ Nhĩ Kỳ. Quốc gia này đang trở thành điểm trung chuyển chính của người tị nạn muốn trốn chiến tranh và tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu.

Linh Han

Loading...

Bình luận

Loading...
Tết chỉ mong... Về nhà

Tết chỉ mong... Về nhà

0
Trong khi mọi người đang náo nức chuẩn bị cho những ngày tết đoàn viên thì không ít bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện.

Ảnh: Tết Nguyên Đán ở Hà Nội thế kỷ trước có gì khác biệt?

Không khí đón Tết cổ truyền của người dân Hà Nội rất đỗi mộc mạc, giản dị nhưng không kém phần náo nhiệt.

Tử vi người tuổi Thân năm 2020

Tuổi Thân gặp năm tam hợp Tý nên sẽ có những việc tương đối tốt, thuận lợi hơn trong năm nay.

Hoa hậu Phạm Hương liên tục khoe siêu xe hàng khủng

Ở trời tây, hoa hậu phạ‌m Hương liên tụ‌c khoe cơ ngơi sang chảnh và những chiếc siêu xe đắt đỏ khiến fan hâm mộ không khỏi trầm trồ, ghe‌n tỵ.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống cáp treo hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen.

Link liên kết