Chìm phà tại Indonesia, 97 người được cứu sống

0
97 người đã được cứu thoát sau vụ chìm phà tại ngoài khơi Indonesia.
Hành khách trên tàu được cứu thoát. (Ảnh:channelnewsasia)
Hành khách trên tàu được cứu thoát. (Ảnh:channelnewsasia)

Ngày 30/11, một chiếc phà bị chìm ngoài khơi Indonesia khi đang trên đường từ bán đảo Batam Indonesia đến Singapore, gần 100 hành khách đã được cứu thoát.

Cơ quan cảng vụ và hàng hải Singapore cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, hãng phà Batamfast đã điều hai tàu ra trợ giúp và giải cứu tất cả 90 hành khách và 7 thuyền viên tàu, đưa họ về cảng Nongsapura ở Batam.

Các quan chức cho biết sáng sớm ngày 30/11, họ đã nhận được thông báo về vụ tai nạn chìm tàu “Hoàng tử biển” vào lúc 21h45 ngày 29/11 (giờ địa phương).

Kênh tin Channel News Asia đưa tin, Chella Ho, một hành khách trên tàu cho biết, chiếc tàu bị dần dần bị chìm xuống, các hành khách được chuyển sang 2 chiếc xuồng hơi có sẵn trên phà. Tuy nhiên, do không chịu được sức n2ặng quá tải của gần 100 người nên 2 chiếc xuồng cũng dần chìm theo.

Các quan chức Cảng và Hải quân Singapore hiện tại tất cả hành khách trên phà đều an toàn và đã được điểm danh.

Linh Han

Bình luận

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm