Chiến thắng quan trọng của ông Trump trước bầu cử

0
Tổng thống Donald Trump vừa có được chiến thắng quan trọng trước ngày tổng tuyển cử Mỹ năm nay khi Thượng viện nước này phê chuẩn vị thẩm phán ông đề cử vào Tòa án tối cao.

Bất chấp sự phản đối của phe Dân chủ, Thượng viện Mỹ nằm dưới sự kiểm soát của đảng Cộng hòa ngày 26/10 đã tiến hành bỏ phiếu thông qua việc đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett, 48 tuổi, vào Tòa án tối cao, thay cho Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg qua đời vì bệnh ung thư hồi tháng 9 vừa qua.

Anh197.

Bà Barrett (bìa trái) tuyên thệ nhậm chức thẩm phán của Tòa án tối cao Mỹ tại Nhà Trắng, trước sự chứng kiến của Tổng thống Donald Trump tối 26/10. Ảnh: USA Today

Theo BBC, bà Barrett chính thức được Thượng viện phê chuẩn vào tòa án cấp cao nhất Mỹ với kết quả 52 phiếu thuận và 48 phiếu chống. Trong đó, tất cả các thượng nghị sĩ Dân chủ và chỉ duy nhất một thượng nghị sĩ Cộng hòa - Susan Collins, người đang đối mặt với cuộc chiến tái cử cam go ở bang Maine, bỏ phiếu phản đối nữ thẩm phán do đương kim tổng thống đề cử.

Ngay trong tối 26/10, bà Barrett đã tuyên thệ nhậm chức tại Nhà Trắng, trước sự chứng kiến của Tổng thống Trump. Đây là tin vui đối với lãnh đạo Nhà Trắng khi chỉ còn 8 ngày nữa là đến ngày tổng tuyển cử 3/11, giúp ông hiện thực hóa mong muốn củng cố thế đa số 6/9 của phe bảo thủ trong Tòa án tối cao.

Bà Barrett là thẩm phán thứ 3 được ông Trump bổ nhiệm vào Tòa án tối cao kể từ khi lên nắm quyền, sau Thẩm phán Neil Gorsuch năm 2017 và Thẩm phán Brett Kavanaugh năm 2018.

Tuấn Anh  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

0
Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Xem thêm