Chiến hạm Nhật và tàu cá Trung Quốc đâm nhau trên Biển Hoa Đông

0
Một tàu khu trục của hải quân Nhật và một tàu cá của Trung Quốc đã đâm vào nhau ở vùng biển quốc tế trên Biển Hoa Đông tối ngày 30/3 nhưng không có thương vong.

Sau vụ việc, thủy thủ đoàn tàu khu trục Nhật đã đưa một thuyền đến gần tàu cá Trung Quốc để xác nhận và thấy toàn bộ 13 thuyền viên trên đó không hề hấn gì.

Anh86.

Khu trục hạm Shimakaze của Nhật hồi năm 2015. (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn Kyodo News dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, khu trục hạm Shimakaze thuộc Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản bị hư hại ở cửa tàu sau vụ va chạm lúc 8h30 tối. Tuy nhiên, cả Shimakaze và tàu Trung Quốc vẫn tự hoạt động bình thường.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, lúc đó tàu Shimakaze đang làm nhiệm vụ tuần tra. Bộ này cho biết sẽ hợp tác với cuộc điều tra của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật trong khi tự lập một ban điều tra riêng.

Theo đài NHK, vụ đâm va xảy ra ở điểm cách đảo Yakushima của Nhật Bản khoảng 650km về phía tây. Khu vực này nằm ở phía bắc quần đảo hai bên đang tranh chấp mà Tokyo gọi là Senkaku còn Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư.

Thanh Hảo  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Loading...
Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm