Chiến đấu cơ Trung Quốc áp sát máy bay Mỹ ở Hoa Đông

0
Ngày 7/6, máy bay chiến đấu J-10 của Trung Quốc đã chặn đầu máy bay trinh sát của Không quân Mỹ ở biển Hoa Đông.

Hãng tin CNN dẫn lời quan chức Mỹ cho biết, chiến đấu cơ J-10 của Trung Quốc đã chặn máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ ở không phận quốc tế phía trên biển Hoa Đông, chưa đầy một tháng sau vụ J-11 áp sát EP-3 ở Biển Đông.

Chiến đấu cơ J-10 của Trung Quốc. 
Chiến đấu cơ J-10 của Trung Quốc. 

Chiến đấu có J-10 của Trung Quốc chưa vượt quá khoảng cách 30 m, bay với tốc độ cao và cùng tọa độ với máy bay trinh sát Mỹ. 

Giới chức Mỹ cho biết, vụ việc xảy ra khi RC -135 đang làm nhiệm vụ tuần tra định kỳ trên biển Hoa Đông. Bắc Kinh chưa lên tiếng xác nhận về vụ việc trên.

Sự việc máy bay của Mỹ bị chiến đấu cơ Trung Quốc chặn trên biển Hoa Đông diễn ra diễn ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa tham dự Đối thoại Kinh tế và chiến lược thường niên Mỹ - Trung tại Bắc Kinh. Hai nước vẫn còn gặp một số bất đồng sâu sắc về một số vấn đề.

Trước đó, tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter lên án mạnh mẽ hành động bành chướng của Trung Quốc trên biển. Đồng thời, ông Carter cũng nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục điều máy bay, tàu trên biển, tuần tra tự do hàng hải tới bất cứ nơi đâu mà luật pháp quốc tế cho phép.

Ngày 17/5, máy bay Trung Quốc J-11 ngang nhiên tới gần máy bay trinh sát EP-3 của Mỹ khi nó đang tuần tra trong không phận quốc tế trên Biển Đông.  

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Xem thêm