Pháp Luật Plus - Cháy rừng dữ đội, hơn 82.000 người sơ tán khỏi Nam California

Cháy rừng dữ đội, hơn 82.000 người sơ tán khỏi Nam California

0
Một vụ cháy rừng bùng lên nhanh chóng do hạn hán ở hẻm núi phía Đông thành phố Los Angeles, hiện lan rộng ra 14 dặm trong vài giờ đồng hồ và khiến 82.000 người dân phải sơ tán khỏi vùng núi.
Một máy bay thả chất làm chậm cháy xuống đám cháy ở California.
Một máy bay thả chất làm chậm cháy xuống đám cháy ở California.

AP dẫn lời phát ngôn viên đội cứu hỏa thuộc hạt San Bernardio Eric Sherwinc, cháy rừng tại núi Cajon Pass gây thiệt hại lớn cho cộng đồng người dân sinh sống ở khu vực này. Khoảng 82,500 người trong số 34,500 hộ dân phải bắt buộc sơ tán.

Khu vực sơ tán gồm có cả khu thị trấn Wrightwood, nơi có 4,500 người sinh sống. Đám cháy lớn cũng khiến các cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực đường cao tốc Interstate 15 nối thành phố phía Nam California và Las Vegas. 

6 lính cứu hỏa bị bao vây bởi đám cháy và rơi vào tình trạng nguy kịch trước khi được đưa đến bệnh viện. Trong đó 2 lính cứu hỏa thương nhẹ và được chữa trị nhanh chóng ra khỏi bệnh viện. 

Cơ quan chức năng tin rằng thủ phạm gây ra đám cháy nhiều tòa nhà trong thị trấn vào cuối tuần qua và từng gây hỏa hoạn 16 lần từ hè năm ngoái. Kẻ tình nghi là Damin Anthony Pashilk, công nhân xây dựng 40 tuổi, bị điều tra trong vòng hơn 1 năm qua nhưng chưa đủ chứng cứ để bắt giữ cho tới khi gây ra đám cháy lớn tại Lower Lake.

Gần 10 năm trôi qua, Pashilk bị bắt giữ làm tù nhân do tàng trữ ma túy và gây ra hỏa hoạn. Pashilk đã kết thúc án tù 5 năm và được chỉ định làm lính cứu hỏa trong vòng 4 tháng năm 2017. 

Đám cháy đã tàn phá 175 ngôi nhà và các cơ sở vật chất khác trong thị trấn Lower Lake. Hơn 1600 lính cứu hỏa đang dập tắt đám cháy. Khoảng 20% đám cháy đã được khống chế.

Thủy Tiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.