Cháy rừng dữ đội, hơn 82.000 người sơ tán khỏi Nam California

0
Một vụ cháy rừng bùng lên nhanh chóng do hạn hán ở hẻm núi phía Đông thành phố Los Angeles, hiện lan rộng ra 14 dặm trong vài giờ đồng hồ và khiến 82.000 người dân phải sơ tán khỏi vùng núi.
Một máy bay thả chất làm chậm cháy xuống đám cháy ở California.
Một máy bay thả chất làm chậm cháy xuống đám cháy ở California.

AP dẫn lời phát ngôn viên đội cứu hỏa thuộc hạt San Bernardio Eric Sherwinc, cháy rừng tại núi Cajon Pass gây thiệt hại lớn cho cộng đồng người dân sinh sống ở khu vực này. Khoảng 82,500 người trong số 34,500 hộ dân phải bắt buộc sơ tán.

Khu vực sơ tán gồm có cả khu thị trấn Wrightwood, nơi có 4,500 người sinh sống. Đám cháy lớn cũng khiến các cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực đường cao tốc Interstate 15 nối thành phố phía Nam California và Las Vegas. 

6 lính cứu hỏa bị bao vây bởi đám cháy và rơi vào tình trạng nguy kịch trước khi được đưa đến bệnh viện. Trong đó 2 lính cứu hỏa thương nhẹ và được chữa trị nhanh chóng ra khỏi bệnh viện. 

Cơ quan chức năng tin rằng thủ phạm gây ra đám cháy nhiều tòa nhà trong thị trấn vào cuối tuần qua và từng gây hỏa hoạn 16 lần từ hè năm ngoái. Kẻ tình nghi là Damin Anthony Pashilk, công nhân xây dựng 40 tuổi, bị điều tra trong vòng hơn 1 năm qua nhưng chưa đủ chứng cứ để bắt giữ cho tới khi gây ra đám cháy lớn tại Lower Lake.

Gần 10 năm trôi qua, Pashilk bị bắt giữ làm tù nhân do tàng trữ ma túy và gây ra hỏa hoạn. Pashilk đã kết thúc án tù 5 năm và được chỉ định làm lính cứu hỏa trong vòng 4 tháng năm 2017. 

Đám cháy đã tàn phá 175 ngôi nhà và các cơ sở vật chất khác trong thị trấn Lower Lake. Hơn 1600 lính cứu hỏa đang dập tắt đám cháy. Khoảng 20% đám cháy đã được khống chế.

Thủy Tiên

Loading...

Bình luận

Dàn mẫu quyến rũ đầy sức sống với nội y Victoria’s Secret Holiday 2020

Nội y mùa lễ hội Holiday 2020 với kiểu dáng và tông màu đơn giản nhưng vẫn làm tôn lên sắc vóc gợi của các người đẹp.

“Sóng” của Bộ tiêu chí văn hóa gia đình đã lan tỏa rất mạnh

Bộ tiêu chí đã thực sự lan từng cá nhân thành viên gia đình để góp phần giữ vững những giá trị gia đình tốt đẹp, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Thiên thần nội y Nam Phi gợi cảm hút hồn tắm biển Miami

Candice Swanepoel thả dáng tượng tạc với bikini nhỏ xinh khi đi nghỉ ở biển Miami cùng con trai vào hôm qua.

Mang danh “tiểu tam”, sự nghiệp của nàng hậu Quách Thiện Ni lao dốc

Từng được coi là Hoa hậu tài sắc vẹn toàn của Hong Kong nhưng Quách Thiện Ni đã không giữ được hào quang khi liên tục dính thị phi.

Xem thêm