Châu Âu nợ Ý một lời xin lỗi

0
“Châu Âu nợ Ý một lời xin lỗi chân thành vì đã không ở đó khi đất nước đang gánh chịu hậu quả của virus corona”, người đứng đầu Ban điều hành Liên minh châu Âu cho biết.
Anh177.

Ursula von der Leyen, Chủ tịch của Ủy ban châu Âu, phát biểu tại Quốc hội châu Âu ngày 16/4. Ảnh: Getty Images

Phát biểu tại Quốc hội châu Âu, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nói rằng, sự thật là cần thiết để vượt qua đại dịch, bao gồm cả sự trung thực chính trị.

“Quá nhiều người không có mặt đúng lúc khi Ý cần một bàn tay giúp đỡ ngay từ đầu. Toàn châu Âu đưa ra lời xin lỗi chân thành” – bà nói.

Bà tuyên bố rằng châu Âu hiện đang là trái tim đoàn kết của thế giới. Câu chuyện về việc cung cấp máy thở của Đức cho Tây Ban Nha, quyết định của Cộng hòa Séc mở bệnh viện cho bệnh nhân Covid-19 của Pháp, cũng như các bác sĩ Ba Lan và bác sĩ Rumani cứu bệnh nhân Ý…

Anh178.

Nhân viên Hội Chữ thập đỏ chụp ảnh tự sướng tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ ở Torino Ảnh: Stefano Guidi / Getty Images

Lời xin lỗi trực tiếp đến Ý đã có tác động hơn những lời bày tỏ sự hối hận trước đây của von der Leyen, khi bà phê phán các quốc gia thành viên trong giai đoạn đầu của đại dịch. Khi bắt đầu cuộc khủng hoảng, Pháp và Đức đã áp đặt lệnh cấm xuất khẩu đối với các thiết bị y tế quan trọng, trong khi không có quốc gia châu Âu nào ban đầu trả lời kêu gọi viện trợ của Ý thông qua cơ chế khẩn cấp EU.

Một cuộc thăm dò ý kiến vào giữa tháng 3 cho thấy, 88% người Ý cảm thấy châu Âu không ủng hộ Ý. 

Tính đến ngày hôm qua – 16/4, số người mắc Covid-19 ở châu Âu là gần 1 triệu, trong đó, hơn 84.000 người đã chết. Riêng tại Ý, số người nhiễm bệnh là 168.941 người, trong đó số người chết là 22.170 người.

Hải Sơn

Loading...

Bình luận

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

Xem thêm