Pháp Luật Plus - Cầu sập trước chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden

Cầu sập trước chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden

0
Vào sáng thứ Sáu, một cây cầu phủ đầy tuyết ở Pittsburgh, Pennsylvania (Mỹ) đã sập chỉ vài giờ trước khi Tổng thống Joe Biden đến thành phố để thảo luận về kế hoạch cơ sở hạ tầng của ông cho Hoa Kỳ.
Một chiếc xe buýt của Cơ quan Cảng vụ ở trên cây cầu khi nó bị sập vào ngày 28/1/2022 ở East End của Pittsburgh. Ảnh: AP

Một chiếc xe buýt của Cơ quan Cảng vụ ở trên cây cầu khi nó bị sập vào ngày 28/1/2022 ở East End của Pittsburgh. Ảnh: AP

Mười người bị thương khi cây cầu rơi, trong đó ba người được chuyển đến bệnh viện địa phương. Các nhà chức trách lưu ý rằng ba hoặc bốn phương tiện, bao gồm cả một chiếc xe buýt, đã ở trên cây cầu, bắc qua một con lạch ở Frick Park, khi nó dừng lại.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một chiếc xe buýt trên cây cầu bị gãy đổ. Các quan chức cho biết chỉ có hai người trên xe buýt vào thời điểm đó.

Nguyên nhân của vụ sập đang được điều tra. Các báo cáo cho rằng có mùi khí gas nồng nặc trong khu vực. Cảnh sát sau đó xác nhận rằng đường dây dẫn gas đã bị cắt.

Thống đốc bang Pennsylvania, John Fetterman, nói với CNN rằng cây cầu rơi xuống khoảng 60 feet trên một đường mòn đi bộ bên dưới,nên nhân viên cấp cứu dễ dàng để tiếp cận những người cần giải cứu.

Tổng thống Joe Biden, người sẽ đến thăm Pittsburgh cùng ngày, đã biết về sự cố này, Nhà Trắng cho biết. Ông vẫn dự định thực hiện chuyến đi của mình theo kế hoạch.

Mỹ Hương

Loading...

Bình luận

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook