Pháp Luật Plus - Cảnh sát Hàn Quốc điều tra vụ 164 sinh viên Việt bỗng nhiên “mất tích

Cảnh sát Hàn Quốc điều tra vụ 164 sinh viên Việt bỗng nhiên “mất tích"

0
Cảnh sát Hàn Quốc đang tìm kiếm 164 sinh viên Việt Nam vắng mặt liên tiếp trong 15 ngày tại Đại học Quốc gia Incheon.
Anh295.

Đại học Quốc gia Incheon (Ảnh: Korea Times)

Theo báo Korea Times (Hàn Quốc), Đại học Quốc gia Incheon ngày 9/12 đã trình báo với cảnh sát về vụ 164 sinh viên Việt Nam đang theo học chương trình tiếng Hàn tại trường đã không đến lớp trong 15 ngày.

Luật pháp Hàn Quốc quy định các trường đại học phải có trách nhiệm trình báo nếu phát hiện các sinh viên nước ngoài vắng mặt trong 15 ngày.

164 sinh viên trên nằm trong số 1.900 sinh viên Việt Nam đang theo học chương trình đào tạo tiếng Hàn kéo dài 1 năm tại Đại học Quốc gia Incheon. Chương trình này mới bắt đầu cách đây 4 tháng.

Cảnh sát tin rằng mục đích thực sự của những sinh viên này khi tới Hàn Quốc là kiếm một công việc sau khi học tiếng Hàn trong khoảng thời gian ngắn.

Thành Đạt  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Ý nghĩa quả phật thủ trong mâm ngũ quả ngày Tết

Trong mâm ngũ quả ngày Tết hầu hết các gia đình đều đặt quả phật thủ. Thế nhưng ý nghĩa chính xác việc đặt quả phật thủ thì ít người biết được.

Cùng công viên nước Hồ Tây chào đón Xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chương trình “Chào Xuân Canh Tý”.

Thất bại để chúng ta “trở về mặt đất” và kiếm tìm cơ hội mới

U23 Việt Nam bước vào VCK U23 Châu Á được đầu tư rất kỹ càng. Một chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc sau khi có được tấm HCV SEA Games.

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Quốc tế

Link liên kết