Pháp Luật Plus - Canada: Phạt 1.000 USD đối với người vi phạm lệnh cách ly tại Quebec

Canada: Phạt 1.000 USD đối với người vi phạm lệnh cách ly tại Quebec

0
Người thuê nhà tại Hull (Quebec) đã bị phạt 1.000 USD vì vi phạm các quy tắc y tế công cộng trong đại dịch COVID-19.

Một khiếu nại về tiếng ồn đã khiến cảnh sát Gatineau ban hành mức phạt đầu tiên của tỉnh bang khi thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt cấm tụ tập ở Quebec trong đại dịch corona virus.

Cụ thể, khoảng 1h ngày 25/3, cảnh sát đã phạt người thuê một căn hộ ở Hull vì đã tổ chức tụ tập với năm vị khách.

Cảnh sát cho biết, nhóm này đã bỏ qua cảnh báo giải tán lần đầu, khiến họ phải chịu mức phạt 1.000USD. Cảnh sát đã phạt người thuê thêm 200 USD cộng với chi phí hành chính vì vi phạm quy định về gây ồn.

arrest_quarantine_Quebec-City_20200320

Cảnh sát Quebec xử lý bệnh nhân vi phạm cách ly dịch Covid-19.

Cuối tuần trước, Quebec đã cấm các cuộc tụ tập từ hai người trở lên và trao quyền cho cảnh sát xử lý mọi cuộc tụ tập. Các biện pháp này nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Có các trường hợp được ngoại lệ đối với các biện pháp khẩn cấp, bao gồm cuộc tụ tập của các thành viên trong cùng một gia đình, thợ sửa chữa đường nước nước, thợ điện, và các đơn vị kinh doanh được phép hoạt động. Trong những trường hợp đó, mọi người duy trì cách nhau 02 mét.

Cảnh sát Gatineau cũng cho hay, tiền phạt vì vi phạm lệnh cấm tụ tập mới có thể dao động từ 1.000 đến 6.000 USD. Đường dây nóng của thành phố cho bất kỳ ai muốn thông tin về các cuộc tụ tập, tiệc tùng hoặc gặp gỡ là 819-246-0222.

Đây là một trong một số biện pháp mà Quebec đã đưa ra trong cuộc chiến chống lại corona virus, việc đóng cửa trường học cũng sẽ hết ngày 1 tháng 5. Ngay đêm thứ ba vừa qua , tỉnh đã dừng mọi hoạt động kinh doanh, ngoại trừ các dịch vụ thiết yếu và công việc có thể được thực hiện tại nhà.

Bộ trưởng An ninh công cộng Quebec, Geneviève Guilbault cho biết, "Chúng tôi đang trao cho cảnh sát quyền can thiệp nếu họ cần, nếu có những người không tôn trọng các chỉ thị về sức khỏe cộng đồng. Đó là cách duy nhất để hạn chế sự lây lan và vượt qua điều này".

Hồng Anh ( theo CBC.CA)

Loading...

Bình luận

Loading...

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.