Canada: Phạt 1.000 USD đối với người vi phạm lệnh cách ly tại Quebec

0
Người thuê nhà tại Hull (Quebec) đã bị phạt 1.000 USD vì vi phạm các quy tắc y tế công cộng trong đại dịch COVID-19.

Một khiếu nại về tiếng ồn đã khiến cảnh sát Gatineau ban hành mức phạt đầu tiên của tỉnh bang khi thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt cấm tụ tập ở Quebec trong đại dịch corona virus.

Cụ thể, khoảng 1h ngày 25/3, cảnh sát đã phạt người thuê một căn hộ ở Hull vì đã tổ chức tụ tập với năm vị khách.

Cảnh sát cho biết, nhóm này đã bỏ qua cảnh báo giải tán lần đầu, khiến họ phải chịu mức phạt 1.000USD. Cảnh sát đã phạt người thuê thêm 200 USD cộng với chi phí hành chính vì vi phạm quy định về gây ồn.

arrest_quarantine_Quebec-City_20200320

Cảnh sát Quebec xử lý bệnh nhân vi phạm cách ly dịch Covid-19.

Cuối tuần trước, Quebec đã cấm các cuộc tụ tập từ hai người trở lên và trao quyền cho cảnh sát xử lý mọi cuộc tụ tập. Các biện pháp này nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Có các trường hợp được ngoại lệ đối với các biện pháp khẩn cấp, bao gồm cuộc tụ tập của các thành viên trong cùng một gia đình, thợ sửa chữa đường nước nước, thợ điện, và các đơn vị kinh doanh được phép hoạt động. Trong những trường hợp đó, mọi người duy trì cách nhau 02 mét.

Cảnh sát Gatineau cũng cho hay, tiền phạt vì vi phạm lệnh cấm tụ tập mới có thể dao động từ 1.000 đến 6.000 USD. Đường dây nóng của thành phố cho bất kỳ ai muốn thông tin về các cuộc tụ tập, tiệc tùng hoặc gặp gỡ là 819-246-0222.

Đây là một trong một số biện pháp mà Quebec đã đưa ra trong cuộc chiến chống lại corona virus, việc đóng cửa trường học cũng sẽ hết ngày 1 tháng 5. Ngay đêm thứ ba vừa qua , tỉnh đã dừng mọi hoạt động kinh doanh, ngoại trừ các dịch vụ thiết yếu và công việc có thể được thực hiện tại nhà.

Bộ trưởng An ninh công cộng Quebec, Geneviève Guilbault cho biết, "Chúng tôi đang trao cho cảnh sát quyền can thiệp nếu họ cần, nếu có những người không tôn trọng các chỉ thị về sức khỏe cộng đồng. Đó là cách duy nhất để hạn chế sự lây lan và vượt qua điều này".

Hồng Anh ( theo CBC.CA)

Loading...

Bình luận

Của nả cho con… làm Người!

Của nả cho con… làm Người!

0
Những năm gần đây, câu chuyện “già cậy con” đã và đang được nhìn nhận lại! Nhiều gia đình thay vì sống chung sẽ sống gần con.
Khi người lớn cô đơn...

Khi người lớn cô đơn...

0
Một thời điểm nào đó, dù là trẻ hay già, người ta luôn cần một cảm xúc được yêu thương, trân trọng...

Khi người lớn cô đơn...

Một thời điểm nào đó, dù là trẻ hay già, người ta luôn cần một cảm xúc được yêu thương, trân trọng...

Brighton 2-3 M.U: Phút bù giờ nghiệt ngã

Man Utd đã có chiến thắng khó tin trước Brighton nhờ sự trợ giúp đắc lực của thần may mắn ở những phút bù giờ.

Công diễn vở nhạc kịch chủ đề gìn giữ môi trường

Vở Nhạc vũ kịch thiếu nhi “Chiến dịch giải cứu trái đất” được công diễn từ ngày 26 - 29/2/2020 tại Học viện múa Hà Nội về đề tài môi trường.

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Xem thêm

Thế giới Facebook