Pháp Luật Plus - Cận cảnh loài chó nguy hiểm bậc nhất thế giới!

Cận cảnh loài chó nguy hiểm bậc nhất thế giới!

0
Nếu so về thể tạng, sức chiến đấu, sự nguy hiểm thì chỉ có 1 vài loài là có thể sánh với ngao Tây Tạng. Một trong số đó là Caucasian Shepherd!

 Theo nhiều nhà nghiên cứu, nếu so về thể tạng, sức chiến đấu cũng như sự nguy hiểm thì chỉ có 1 vài loài là có thể sánh với ngao Tây Tạng. Một trong số đó là Caucasian Shepherd!

  Cận cảnh loài chó nguy hiểm bậc nhất thế giới!

Cận cảnh loài chó nguy hiểm bậc nhất thế giới!

Caucasian Shepherd (còn có tên khác là Kavkazskaya Ovcharka vì chúng vốn là loài chó chăn cừu vùng Kavkaz) là 1 trong những giống chó to lớn nhất trên thế giới, ngoại hình của nó không hề thua kém gì ngao Tây Tạng, nếu không nói là còn có nhiều cá thể vượt trội!

Caucasian là loại chó chăn cừu có kích thước vô cùng to lớn, thường được giao nhiệm vụ canh gác từ xa xưa. Ngày nay, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều tại các khu vực lạnh giá châu Âu, đặc biệt là ở Nga!

Một con chó chăn cừu Caucasian trung bình!
Một con chó chăn cừu Caucasian trung bình!

Chúng có chiều cao không dưới 65cm, có nhiều cá thể trưởng thành cao tới 80-90cm. Cùng với đó là trọng lượng rất lớn, trung bình khoảng 75kg. Loài chó chăn cừu này thường sinh sống tại những vùng đất hẻo lánh, lạnh giá, độ cao so với mực nước biển lớn. Có lẽ chính vì điều kiện sống khắc nghiệt như vậy nên đã tôi luyện sự mạnh mẽ, dũng cảm cho chúng!

Nhưng những con số nhiều khi không làm bạn hình dung rõ được sự "khổng lồ" của chúng bằng những tấm ảnh sau!

Caucasian là loài chó cực kỳ trung thành!
Caucasian là loài chó cực kỳ trung thành!

 Caucasian có thân hình to lớn, thể tạng khỏe mạnh nhưng tính tình lại đặc biệt hung dữ, nguy hiểm. Bản tính của Caucasian là mạnh mẽ, quyết đoán, cũng chính vì vậy, nếu không được huấn luyện, nuôi dưỡng đúng cách, chúng sẽ trở nên hung hăng, mất kiểm soát và sẵn sàng tấn công người lạ mặt bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu!

  Kích thước

Kích thước "khổng lồ"

Nhưng điểm cộng đối với loài chó chăn cừu khổng lồ này chính là sự trung thành. Cả đời nó sẽ chỉ đi theo 1 người chủ duy nhất, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh cả mạng sống để bảo vệ chủ nhân cho dù kẻ địch là loài nào đi chăng nữa!

Ngoài người chủ ra, nếu 1 trong những thành viên trong đàn, kể cả các giống chó khác được gia nhập, gặp nguy hiểm, Caucasian cũng sẽ không ngần ngại mà lao vào trận chiến để bảo vệ "gia đình" mình.

Những điều này giúp nó có mặt trong top 4 loài chó nguy hiểm nhất thế giới theo đánh giá của trang PlanetDeadly.

Nhẹ nhàng nghỉ ngơi sau khi hạ gục con sói định tấn công đàn cừu.
Nhẹ nhàng nghỉ ngơi sau khi hạ gục con sói định tấn công đàn cừu.

Trong lịch sử, nhiều người cho rằng chính những chú chó chăn cừu dũng mãnh này được sử dụng để bảo vệ bức tường Berlin, biên giới giữa miền Đông và Tây Đức! Nhưng khi chiến tranh lạnh kết thúc, số phận của chúng lại không được phép tiết lộ cho nên chỉ có 1 số ít người biết đến giống chó quý hiếm này!

Có 1 số câu chuyện được truyền tai nhau rằng, trong 1 chương trình truyền hình thực tế về việc so sánh Caucasian và ngao Tây Tạng, 2 loài mãnh cẩu này đã không kiềm chế được và lao vào nhau. Điều đáng nói là chỉ sau 5 phút, chú ngao Tây Tạng dũng mãnh đã gục ngã dưới chân loài chó chăn cừu này!

Cho đến nay thì câu chuyện kia vẫn chưa được kiểm chứng, nhưng chúng tôi có 1 bộ phim tài liệu ngắn về chú chăn cừu và những con sói, có thể giúp các bạn hình dung phần nào sự nguy hiểm của Caucasian khi đối diện với kẻ địch.

Gabe  -  Theo Tri Thức Trẻ

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?