Pháp Luật Plus - Cận cảnh loài chó nguy hiểm bậc nhất thế giới!

Cận cảnh loài chó nguy hiểm bậc nhất thế giới!

0
Nếu so về thể tạng, sức chiến đấu, sự nguy hiểm thì chỉ có 1 vài loài là có thể sánh với ngao Tây Tạng. Một trong số đó là Caucasian Shepherd!

 Theo nhiều nhà nghiên cứu, nếu so về thể tạng, sức chiến đấu cũng như sự nguy hiểm thì chỉ có 1 vài loài là có thể sánh với ngao Tây Tạng. Một trong số đó là Caucasian Shepherd!

  Cận cảnh loài chó nguy hiểm bậc nhất thế giới!

Cận cảnh loài chó nguy hiểm bậc nhất thế giới!

Caucasian Shepherd (còn có tên khác là Kavkazskaya Ovcharka vì chúng vốn là loài chó chăn cừu vùng Kavkaz) là 1 trong những giống chó to lớn nhất trên thế giới, ngoại hình của nó không hề thua kém gì ngao Tây Tạng, nếu không nói là còn có nhiều cá thể vượt trội!

Caucasian là loại chó chăn cừu có kích thước vô cùng to lớn, thường được giao nhiệm vụ canh gác từ xa xưa. Ngày nay, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều tại các khu vực lạnh giá châu Âu, đặc biệt là ở Nga!

Một con chó chăn cừu Caucasian trung bình!
Một con chó chăn cừu Caucasian trung bình!

Chúng có chiều cao không dưới 65cm, có nhiều cá thể trưởng thành cao tới 80-90cm. Cùng với đó là trọng lượng rất lớn, trung bình khoảng 75kg. Loài chó chăn cừu này thường sinh sống tại những vùng đất hẻo lánh, lạnh giá, độ cao so với mực nước biển lớn. Có lẽ chính vì điều kiện sống khắc nghiệt như vậy nên đã tôi luyện sự mạnh mẽ, dũng cảm cho chúng!

Nhưng những con số nhiều khi không làm bạn hình dung rõ được sự "khổng lồ" của chúng bằng những tấm ảnh sau!

Caucasian là loài chó cực kỳ trung thành!
Caucasian là loài chó cực kỳ trung thành!

 Caucasian có thân hình to lớn, thể tạng khỏe mạnh nhưng tính tình lại đặc biệt hung dữ, nguy hiểm. Bản tính của Caucasian là mạnh mẽ, quyết đoán, cũng chính vì vậy, nếu không được huấn luyện, nuôi dưỡng đúng cách, chúng sẽ trở nên hung hăng, mất kiểm soát và sẵn sàng tấn công người lạ mặt bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu!

  Kích thước

Kích thước "khổng lồ"

Nhưng điểm cộng đối với loài chó chăn cừu khổng lồ này chính là sự trung thành. Cả đời nó sẽ chỉ đi theo 1 người chủ duy nhất, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh cả mạng sống để bảo vệ chủ nhân cho dù kẻ địch là loài nào đi chăng nữa!

Ngoài người chủ ra, nếu 1 trong những thành viên trong đàn, kể cả các giống chó khác được gia nhập, gặp nguy hiểm, Caucasian cũng sẽ không ngần ngại mà lao vào trận chiến để bảo vệ "gia đình" mình.

Những điều này giúp nó có mặt trong top 4 loài chó nguy hiểm nhất thế giới theo đánh giá của trang PlanetDeadly.

Nhẹ nhàng nghỉ ngơi sau khi hạ gục con sói định tấn công đàn cừu.
Nhẹ nhàng nghỉ ngơi sau khi hạ gục con sói định tấn công đàn cừu.

Trong lịch sử, nhiều người cho rằng chính những chú chó chăn cừu dũng mãnh này được sử dụng để bảo vệ bức tường Berlin, biên giới giữa miền Đông và Tây Đức! Nhưng khi chiến tranh lạnh kết thúc, số phận của chúng lại không được phép tiết lộ cho nên chỉ có 1 số ít người biết đến giống chó quý hiếm này!

Có 1 số câu chuyện được truyền tai nhau rằng, trong 1 chương trình truyền hình thực tế về việc so sánh Caucasian và ngao Tây Tạng, 2 loài mãnh cẩu này đã không kiềm chế được và lao vào nhau. Điều đáng nói là chỉ sau 5 phút, chú ngao Tây Tạng dũng mãnh đã gục ngã dưới chân loài chó chăn cừu này!

Cho đến nay thì câu chuyện kia vẫn chưa được kiểm chứng, nhưng chúng tôi có 1 bộ phim tài liệu ngắn về chú chăn cừu và những con sói, có thể giúp các bạn hình dung phần nào sự nguy hiểm của Caucasian khi đối diện với kẻ địch.

Gabe  -  Theo Tri Thức Trẻ

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook