Campuchia lập bệnh viện dã chiến tại các Trung tâm tiệc cưới

0
Campuchia đang lắp đặt hàng nghìn giường bệnh bên trong các trung tâm tiệc cưới để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, trong bối cảnh số ca mắc tăng cao.
Chính phủ của Thủ tướng Campuchia Hun Sen đang thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm đối phó với dịch Covid-19 (Ảnh: phnompenhpost).

Chính phủ của Thủ tướng Campuchia Hun Sen đang thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm đối phó với dịch Covid-19 (Ảnh: phnompenhpost).

Đài truyền hình quốc gia Campuchia TVK ngày 18/4 dẫn lời một quan chức y tế cho biết, Bộ Y tế nước đã quyết định sử dụng Trung tâm Sen Sok để chuẩn bị làm nơi điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, có thể đón hơn 1.500 bệnh nhân.

Trong khi đó, các hình ảnh trên báo chí địa phương cho thấy Bộ trưởng Y tế Mam Bunheng đã đến thăm trung tâm tiệc cưới Vimean Piphob Thmey Sensok trong khi cảnh sát đang thiết lập các giường bệnh.

Hồi đầu tuần này, chính phủ cũng biến một trung tâm tiệc cưới khác, Trung tâm hội nghị và triển lãm Koh Pich, làm bệnh viện dã chiến với sức chứa khoảng 1.800 giường.

Bộ Y tế Campuchia hôm nay cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 618 ca mắc Covid-19, mức tăng kỷ lục tính theo ngày kể từ đợt bùng phát được phát hiện đầu tiên hồi cuối tháng 2.

Con số trên đã nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Campuchia lên 6.389 trường hợp. Số ca tử vong cho tới nay là 43, tất cả đều xảy ra trong 2 tháng qua. Trong khi cho tới tận gần đây, Campuchia vẫn là một trong số các quốc gia có tỷ lệ người mắc Covid-19 thấp nhất thế giới.

Số ca lây nhiễm gia tăng nhanh chóng đang khiến giới chức Campuchia lo lắng. Thủ đô Phnom Penh và một quận vệ tinh đã bị phong tỏa kể từ ngày 15/4 trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo lệnh phong tỏa, hầu hết mọi người bị cấm rời nhà trong vòng 2 tuần, ngoại trừ phải đi làm, mua thực phẩm hoặc điều trị y tế.

Theo An Bình - Báo Dân trí

Bình luận

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Kẹo hồ lô: Món ăn đường phố “ngon, bổ, rẻ” của Trung Quốc

Nhắc đến kẹo hồ lô, hẳn ai cũng quen thuộc khi thường xuyên nhìn thấy món kẹo này xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc...

Chán sexy, Hoa hậu Tiểu Vy trở lại với hình ảnh trong veo

Khác hẳn với phong cách gợi cảm thường thấy, Hoa hậu Tiểu Vy gây bất ngờ khi hóa “nàng thơ” mong manh, nữ tính.

Bí ẩn loại bia đen làm từ... chất thải của ngỗng

Nhà máy bia ở Phần Lan chuẩn bị đưa ra thị trường món bia lạ làm từ... chất thải của ngỗng.

Xem thêm