Pháp Luật Plus - California, Mỹ thắt chặt quy định cảnh sát sử dụng vũ lực chết người

California, Mỹ thắt chặt quy định cảnh sát sử dụng vũ lực chết người

0
Các cảnh sát California, Mỹ sẽ chỉ được phép sử dụng vũ lực có thể gây chết người để đối phó với mối đe dọa khi cần thiết thay vì tiêu chuẩn “hợp lý” như quy định hiện nay.
Anh179.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, đạo luật mới được Thống đốc Gavin Newsom ký ban hành ngày 19/8 bao gồm các quy định khắt khe hơn đối với việc sử dụng vũ lực của cảnh sát nhằm hạn chế các trường hợp cảnh sát sử dụng biện pháp bạo lực chết người khi đối phó với nguy hiểm.  

Trong đó, theo các quy định mới, các sĩ quan phải nghĩ rằng họ không có lựa chọn nào khác để phòng vệ trước mối đe dọa có thể gây tử vong hoặc thương tích nghiêm trọng cho cảnh sát hoặc người khác mới được sử dụng vũ lực ở mức độ có thể gây chết người.

Luật mới nói trên được bang California ban hành sau một số vụ cảnh sát bắn những người đàn ông da đen không vũ trang, trong có trường hợp anh Stephon Clark, 22 tuổi, đã bị cảnh sát Sacramento bắn chết khi đang cầm điện thoại trong sân nhà bà ngoại vào tháng 3/2018.

Dự kiến, luật mới có hiệu lực vào tháng 1/2020. 

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.