California, Mỹ thắt chặt quy định cảnh sát sử dụng vũ lực chết người

0
Các cảnh sát California, Mỹ sẽ chỉ được phép sử dụng vũ lực có thể gây chết người để đối phó với mối đe dọa khi cần thiết thay vì tiêu chuẩn “hợp lý” như quy định hiện nay.
Anh179.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, đạo luật mới được Thống đốc Gavin Newsom ký ban hành ngày 19/8 bao gồm các quy định khắt khe hơn đối với việc sử dụng vũ lực của cảnh sát nhằm hạn chế các trường hợp cảnh sát sử dụng biện pháp bạo lực chết người khi đối phó với nguy hiểm.  

Trong đó, theo các quy định mới, các sĩ quan phải nghĩ rằng họ không có lựa chọn nào khác để phòng vệ trước mối đe dọa có thể gây tử vong hoặc thương tích nghiêm trọng cho cảnh sát hoặc người khác mới được sử dụng vũ lực ở mức độ có thể gây chết người.

Luật mới nói trên được bang California ban hành sau một số vụ cảnh sát bắn những người đàn ông da đen không vũ trang, trong có trường hợp anh Stephon Clark, 22 tuổi, đã bị cảnh sát Sacramento bắn chết khi đang cầm điện thoại trong sân nhà bà ngoại vào tháng 3/2018.

Dự kiến, luật mới có hiệu lực vào tháng 1/2020. 

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Xem thêm