Các cơ quan báo chí Australia được khôi phục lại Fanpage Facebook

0
Facebook quyết định khôi phục lại Fanpage của các cơ quan báo chí Australia sau khi Chính phủ sửa đổi một số điều khoản trong dự luật điều đó buộc Facebook và Google phải trả tiền cho các nội dung tin tức.

Sáng 26/2, tin tức của một loạt cơ quan báo chí Australia như của ABC, Herald Sun, Seven Network, 9 News, đều xất hiện trở lại trên nền tảng Facebook tại Australia.

fa

Các cơ quan báo chí Australia được khôi phục lại Fanpage Facebook.

Quyết định này được đưa ra sau khi Facebook đạt được thỏa thuận với chính quyền Australia. Thỏa thuận cho phép Chính phủ Australia có quyền quyết định không áp dụng thu phí đối với Facebook hoặc Google, nếu 2 nền tảng này chứng minh được rằng đã có “đóng góp đáng kể” cho ngành công nghiệp tin tức của Australia.

Cụ thể,  Facebook đã ký ý định thư với Private Media, công ty sở hữu các tạp chí trực tuyến, Schwartz Media và Solstice Media. Thỏa thuận thương mại sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày nếu các bên ký kết thỏa thuận đầy đủ.

Đồng thời Facebook đã ký thỏa thuận tương tự với Seven West Media được biết Seven West Media đang sở hữu mạng truyền hình miễn phí và tờ báo đô thị chính tại thành phố Perth.

Xuân Thành

Bình luận

Vì sao BTS là nhóm nhạc nam "hot" nhất trong 35 tháng liên tiếp?

Bảng xếp hạng thương hiệu của các nhóm nhạc nam hot nhất tháng 4/2021 cho thấy BTS vẫn là nhóm nhạc đứng top 1 trong 35 tháng liên tiếp.

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Xem thêm