Pháp Luật Plus - Các bộ trưởng Australia đồng loạt xin từ chức

Các bộ trưởng Australia đồng loạt xin từ chức

0
Tình trạng hỗn loạn bên trong chính phủ của Thủ tướng Malcolm Turnbull tiếp tục gia tăng sau khi hàng loạt các quan chức chính phủ đồng loạt xin từ chức.
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. Ảnh: Reuters.
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. Ảnh: Reuters.

Hãng tin Reuters cho biết tổng số quan chức chính phủ Australia xin từ chức đã lên tới 10 người sau khi ba bộ trưởng hôm nay đệ đơn từ chức. Ba bộ trưởng xin từ chức đó chính là: Bộ trưởng Thương mại Steve Ciobo, Bộ trưởng Công dân Alan Tudge và Bộ trưởng Y tế Geg Hunt.

Trước đó, đã có 7 quan chức nội các đệ đơn xin từ chức để tỏ rõ quan điểm ủng hộ Bộ trưởng Bộ Nội vụ Peter Dutton vừa từ chức sau khi ông này thất bại trước đương kim Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tại cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của Đảng Tự do sáng 21/8. Tuy nhiên, đến nay, Thủ tướng Turnbull mới chỉ chấp thuận đơn từ chức của Bộ trưởng Nội vụ Dutton.  

Người đầu tiên quyết định từ chức là Trợ lý Bộ trưởng Ngân sách Michael Sukkar. Sau đó là các Thượng nghị sĩ James McGrath và Concetta Fierravanti-Wells và Bộ trưởng Tư pháp và An ninh mạng Angus Taylor cũng quyết định rời khỏi vị trí của mình.

Trước những diễn biến mới, Thủ tướng Malcolm Turnbull đã kêu gọi Chính phủ đoàn kết nếu không có nguy cơ sẽ thất bại trong cuộc bầu cử tiếp theo, dự kiến diễn ra trong nửa đầu năm 2019.

Bảo Châu (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Ca sĩ Sulli qua đời: "Tôi đã nói với họ mình kiệt sức rồi"

Đó là tâm sự nghẹn ngào của ca sĩ Sulli nói tại show thực tế Jinri Store vào tháng 10 năm ngoái. Một sự thật đau lòng.

ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu chiến thắng trước đối thủ Indonesia

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo cùng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã tham dự họp báo trước trận quyết đấu trên sân khách trước đối thủ Indonesia.

“Hãy đặt trọn niềm tin vào đội tuyển”

Đó là lời nhắn nhủ của tiền đạo Công Phượng từ Bali, Tất cả đã sẵn sàng, dù biết rằng đây sẽ là một cuộc đối đầu khó khăn trên sân khách.

Kết quả, xếp hạng vòng loại Euro 2020 mới nhất

Vòng loại Euro 2020 đã bắt đầu loạt trận thứ 8 với nhiều trận đấu đáng chú ý khi các "ông lớn" đồng loạt ra sân...

Thế giới Facebook