Bức ảnh phơi bày tác động khủng khiếp của Covid-19 với Anh

0
Tấm ảnh bãi xe nghìn tỷ chất đầy ô tô sang trọng, mới tinh nhưng không ai muốn mua đã nêu bật thực trạng kinh tế Anh đang bị lún sâu vào khủng hoảng ra sao.
Anh228.

Bãi xe ở một căn cứ không quân cũ chất đầy xe mới 

Theo Daily Mail, tác động khủng khiếp của đại dịch Covid-19 đối với kinh tế Anh đã bộc lộ rõ ràng vào ngày 4/5 khi các số liệu vừa được công bố cho thấy, chưa tới 1.000 chiếc xe mới được bán vào tháng trước.

Trong khi các hộ gia đình tại Anh được cảnh báo chuẩn bị đương đầu với tình trạng suy thoái tồi tệ nhất, thì ngành công nghiệp ô tô cho biết doanh số xe mới đã giảm 97% trong tháng 4, tụt xuống mức thấp nhất kể từ năm 1946.

Anh229.

Tác động của khủng hoảng kinh tế do dịch Covid-19 gây ra đối với ngành ô tô đã được nêu bật bằng bức ảnh bãi xe chứa đầy ô tô mới tại căn cứ không quân Upper Heyford, gần Bicester, Oxforshire.

Căn cứ không quân cũ này hiện đang chứa nhiều xe mới, gồm cả các loại đắt tiền như Range Rover và xe thể thao Jaguar.

Thông thường, ô tô mới chỉ để ở bãi xe này vài ngày hoặc vài tuần rồi được chuyển tới phòng trưng bày. Tuy nhiên, dịch Covid-19 khiến các phòng trưng bày phải đóng cửa, người mua xe phải ở nhà. Do đó, trong tháng 4, chỉ có 871 xe được bán, trong khi cùng kỳ năm 2019 có 68.000 xe được bán ra.

Hoài Linh  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm