Brazil: Cướp cây ATM, 11 nghi phạm bị bắn chết ngay tại chỗ

0
Cảnh sát Brazil đã truy đuổi và bắn chết 11 nghi phạm sau khi chúng định dùng thuốc nổ phá cây ATM cướp tiền tại bang Sao Paulo.
Hiện trường xảy ra vụ cướp. (Ảnh: Reuters)
Hiện trường xảy ra vụ cướp. (Ảnh: Reuters)

Ngày 5/4, một vụ cướp tiền tại cây ATM bên ngoài chi nhánh hai ngân hàng đã xảy ra tại bang Sao Paulo, miền nam Brazil. Cảnh sát đã bắn chết 11 nghi phạm sau khi một băng cướp gồm 25 người tìm cách tấn công cây ATM.

Cảnh sát đã bắt được 3 nghi phạm sau cuộc truy đuổi. Tại hiện trường, nhà chức trách đã thu giữ 7 khẩu súng trường, 4 khẩu súng ngắn và rất nhiều khối chất nổ, áo chống đạn.

Cảnh sát cũng cho biết, bọn chúng sử dụng thuốc nổ để phá đổ cây ATM. Bọn cướp đã sử dụng 5 xe bọc thép để thực hiện vụ cướp tiền. Hai chi nhánh ngân hàng bị cướp tấn công chưa tiết lộ có bị mất tiền hay không. 

Thị trưởng bang Sao Paulo Joao Doria phát biểu: "Chúng dùng vũ khí nóng để cướp bóc và gây thương vong. Chúc mừng các sĩ quan cảnh sát đã tiêu diệt thêm nhiều tên tội phạm". Trong khi đó, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cũng lên tiếng khen ngợi lực lượng cảnh sát sau cuộc truy đuổi.

Brazil là quốc gia có tỷ lệ tội phạm cao. Mỗi năm, có khoảng hơn 60.000 người thiệt mạng do tình trạng bạo lực. Cảnh sát nước này nhiều lần bị cáo buộc có những hành động quá mạnh tay và thường bắn chết nghi phạm tại chỗ.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Yoshoku - Món ăn đậm chất tinh hoa Nhật Bản

Yoshoku là có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng và độc đáo.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm