Pháp Luật Plus - Bộ trưởng Quốc phòng Anh từ chức do quấy rối tình dục

Bộ trưởng Quốc phòng Anh từ chức do quấy rối tình dục

0
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon ngày 1/11 đã đệ đơn từ chức sau khi bị tình nghi có hành động quấy rối tình dục với một phát thanh viên.
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon. (Ảnh: Reuters)
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon. (Ảnh: Reuters)

Trong đơn từ chức gửi Thủ tướng Theresa May ngày 1/11, ông Michael Fallon nói rằng, hành động trước kia của ông có thể không tương xứng đáng với các tiêu chuẩn của một Bộ trưởng.

“Nhiều cáo buộc không đúng sự thật nhưng tôi thừa nhận rằng trước kia tôi từng hành xử không phù hợp với các chuẩn mực cao của quân đội. Tôi tự ngẫm lại cương vị của mình, và vì vậy, tôi xin từ chức Bộ trưởng Quốc phòng”, đơn từ chức viết.

Mặc dù trước đây, Bộ trưởng Quốc phòng Anh đã lên tiếng xin lỗi vì đã sờ đầu gối của một phát thanh viên một đài truyền thanh vào năm 2002. Nhưng, vụ việc này của ông Michael Fallon lại được tiết lộ đúng vào thời điểm xuất hiện nhiều cáo buộc liên quan đến quấy rối tình dục của hơn 40 nhà lập pháp của Đảng Bảo thủ, khiến dư luận Anh không khỏi xôn xao những ngày qua.

Từ sau các bê bối lạm dụng tình dục của nhà sản xuất phim lừng danh Hollywood, Harvey Weinstein, ngày càng có nhiều phụ nữ lẫn nam giới làm việc trong Quốc hội Anh tố cáo về cách hành xử bất xứng của các nghị sĩ.

Thủ tướng Anh Theresa May nói bà cảm kích cung cách nghiêm túc mà ông Fallon đánh giá về cương vị của mình cũng như "tấm gương cụ thể mà ông muốn nêu cho các quân nhân nam nữ và những người khác".

Đồng thời, bà Theresa May đã triệu tập một cuộc họp với các lãnh đạo đảng để thảo luận phương cách đối phó với vấn nạn này.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.