Pháp Luật Plus - Bộ trưởng Quốc phòng Anh từ chức do quấy rối tình dục

Bộ trưởng Quốc phòng Anh từ chức do quấy rối tình dục

0
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon ngày 1/11 đã đệ đơn từ chức sau khi bị tình nghi có hành động quấy rối tình dục với một phát thanh viên.
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon. (Ảnh: Reuters)
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon. (Ảnh: Reuters)

Trong đơn từ chức gửi Thủ tướng Theresa May ngày 1/11, ông Michael Fallon nói rằng, hành động trước kia của ông có thể không tương xứng đáng với các tiêu chuẩn của một Bộ trưởng.

“Nhiều cáo buộc không đúng sự thật nhưng tôi thừa nhận rằng trước kia tôi từng hành xử không phù hợp với các chuẩn mực cao của quân đội. Tôi tự ngẫm lại cương vị của mình, và vì vậy, tôi xin từ chức Bộ trưởng Quốc phòng”, đơn từ chức viết.

Mặc dù trước đây, Bộ trưởng Quốc phòng Anh đã lên tiếng xin lỗi vì đã sờ đầu gối của một phát thanh viên một đài truyền thanh vào năm 2002. Nhưng, vụ việc này của ông Michael Fallon lại được tiết lộ đúng vào thời điểm xuất hiện nhiều cáo buộc liên quan đến quấy rối tình dục của hơn 40 nhà lập pháp của Đảng Bảo thủ, khiến dư luận Anh không khỏi xôn xao những ngày qua.

Từ sau các bê bối lạm dụng tình dục của nhà sản xuất phim lừng danh Hollywood, Harvey Weinstein, ngày càng có nhiều phụ nữ lẫn nam giới làm việc trong Quốc hội Anh tố cáo về cách hành xử bất xứng của các nghị sĩ.

Thủ tướng Anh Theresa May nói bà cảm kích cung cách nghiêm túc mà ông Fallon đánh giá về cương vị của mình cũng như "tấm gương cụ thể mà ông muốn nêu cho các quân nhân nam nữ và những người khác".

Đồng thời, bà Theresa May đã triệu tập một cuộc họp với các lãnh đạo đảng để thảo luận phương cách đối phó với vấn nạn này.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.