Bộ trưởng 25 tuổi của Malaysia khuyên giới trẻ ASEAN tư duy vượt giới hạn

0
Trước sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, đặc biệt là làn sóng Cách mạng Công nghiệp 4.0, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq Abdul Rahman đã khuyên các bạn trẻ ASEAN cần có cách tư duy mới mẻ, sáng tạo, vượt qua mọi giới hạn để có thể vận dụng, biến những thách thức trở thành sức mạnh hướng tới thành công.

 Bộ trưởng 25 tuổi của Malaysia khuyên giới trẻ ASEAN tư duy vượt giới hạn

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq Abdul Rahman (Ảnh: WEF)
Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq Abdul Rahman (Ảnh: WEF)

Ngày hôm nay, 11/9, Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN) đã khai mạc tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam, với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp 4.0”, trọng tâm hướng tới là doanh nghiệp và cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Đây là sự kiện quốc tế quan trọng, có sức thu hút mạnh mẽ và đã nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, đại biểu, nhà khoa học và đặc biệt là lãnh đạo cấp cao các nước trên khắp thế giới.

Trong buổi thảo luận với chủ đề “ASEAN thời đại 4.0 dành cho tất cả mọi người?”, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq Abdul Rahman, 25 tuổi, đã trở thành diễn giả đặc biệt, đóng góp ý kiến và trao đổi với những khán giả quan tâm tới những thay đổi trong công nghệ ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai.

Khi một khán giả hỏi rằng, người trẻ Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung cần phải làm gì để thích nghi với sự thay đổi và tiến bộ của công nghệ trên thế giới và làn sóng Cách mạng Công nghiệp 4.0, ông Syed Saddiq cho biết giới trẻ hiện tại cần tư duy vượt giới hạn.

Ông Syed Saddiq Abdul Rahman (thứ 4 từ trái sang phải) tham gia trao đổi cùng các diễn giả (Ảnh: Nguyễn Nguyễn)
Ông Syed Saddiq Abdul Rahman (thứ 4 từ trái sang phải) tham gia trao đổi cùng các diễn giả (Ảnh: Nguyễn Nguyễn)

“Tôi không tin rằng người trẻ tuổi cần phải thích nghi. Nếu nói về khái niệm thích nghi, thì có lẽ tôi đã không ở đây ngày hôm nay. Vì thích nghi đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận rằng mình sẽ trở nên bình thường. Và sự bình thường khiến cho người trẻ tuổi bị thiệt thòi”, ông Syed Saddiq phát biểu, đề cập tới việc ông trở thành Bộ trưởng trẻ tuổi nhất trong lịch sử Malaysia khi mới 25 tuổi.

“Tôi gợi ý với các bạn trẻ ASEAN rằng, các bạn hãy tư duy, suy nghĩ vượt mọi giới hạn thông thường. Với sự ra đời của Cách mạng Công nghiệp 4.0, với nền kinh tế số, với kỷ nguyên công nghệ trong tương lai, hãy coi chúng là thời cơ của chúng ta. Hãy xác định niềm đam mê của bạn. Hãy học hỏi từ những người có nhiều kinh nghiệm đi trước. Nếu bạn chỉ giữ lối tư duy thông thường, sẽ có hàng nghìn, hàng chục nghìn người khác sẽ luôn ở phía trước bạn vì họ bắt đầu sớm hơn bạn. Nhưng bạn còn trẻ, hãy chấp nhận rủi ro. Hãy sử dụng mọi phương pháp “phi thường” nhất có thể để đạt được mục tiêu của bạn. Tôi tin chúng ta đều có thể tạo nên điều kỳ diệu”, ông Syed Saddiq chia sẻ.

Ngoài ra, ông Syed Saddiq cùng các diễn giả khác còn chia sẻ những vấn đề liên quan tới các khía cạnh của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 như vấn đề công ăn việc làm, những thách thức của công nghệ hiện đại và các phương pháp xử lý dưới góc nhìn của các chuyên gia và quan chức chính phủ.

Đầu tháng 7/2018, Ông Syed Saddiq Abdul Rahman, 25 tuổi, đã trở thành Bộ trưởng Thanh thiếu niên và Thể thao và cũng là người trẻ nhất trong lịch sử Malaysia nắm giữ chức vụ bộ trưởng. Ông Syed Saddiq là người có học thức và là một nhà hùng biện tài ba. Ông được coi là cầu nối giữa ông Thủ tướng Mahathir Mohamad, 92 tuổi, với giới trẻ Malaysia.

Đức Hoàng  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Sở hữu 4 tướng mũi này bạn sẽ nghèo khổ cả đời

Nếu bạn không may bạn sở hữu những tướng mũi này cần tìm cách hóa giải để cải vận.

HLV Park Hang Seo liên tục nhận tin dữ từ trò cưng

HLV Park Hang Seo đón nhận những tin không vui từ chấn thương của một loạt tuyển thủ Việt Nam, ngay sau khi bóng đá Việt Nam trở lại.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Xem thêm