Pháp Luật Plus - Bộ Ngoại giao thông tin về vụ bé gái Việt bị sát hại và vụ Đoàn Thị Hương

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ bé gái Việt bị sát hại và vụ Đoàn Thị Hương

0
Liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh tại Nhật Bản, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Nhật Bản, vụ việc đang được các cơ quan chức năng Nhật Bản tích cực điều tra làm rõ những hành vi liên quan đến nghi phạm.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ bé gái Việt bị sát hại và vụ Đoàn Thị Hương

Bà Hằng khẳng định, ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tiếp tục giữ liên hệ chặt chẽ với giới chức Nhật Bản để làm sáng tỏ vụ việc, sớm đưa kẻ thủ ác ra xét xử. 

Trước thông tin các luật sư tại phiên tòa ngày 13/4 vừa qua nói phía cảnh sát Malaysia không hợp tác cung cấp bằng chứng để phục vụ  cho quá trình bảo vệ cho các bị cáo trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh các luật sư Việt Nam và Malayssia đang có nhiều nỗ lực, tích cực thu thập chứng cứ để có thể chuẩn bị bảo vệ cho Đoàn Thị Hương trong phiên tòa sắp tới.

“Quan điểm của Việt Nam là Đoàn Thị Hương phải được xét xử công bằng, khách quan, theo đúng pháp luật Malaysia và thông lệ quốc tế, được đảm bảo các quyền lợi hợp pháp” – bà Hằng nhắc lại.

H. Dung

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Mỹ áp đặt trừng phạt lãnh tụ Iran

Mỹ áp đặt trừng phạt lãnh tụ Iran

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 đã ký sắc lệnh điều hành, theo đó áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn mới đối với Iran.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Ecuador 1-1 Nhật Bản: Hai đội cùng nhau dừng bước tại Copa America 2019

Sau trận hòa 1-1 ở lượt trận cuối bảng C diễn ra sáng 25/6 Ecuador và Nhật Bản đều phải dừng bước tại Copa America 2019.

Quốc tế