Pháp Luật Plus - Bố mẹ vợ Tổng thống Trump chính thức trở thành công dân Mỹ

Bố mẹ vợ Tổng thống Trump chính thức trở thành công dân Mỹ

0
Cha mẹ đẻ của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã chính thức trở thành công dân Mỹ vào ngày 9/8. Việc này đang gây xôn xao dư luận Mỹ.
Bố mẹ đẻ của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. (Ảnh: AP)
Bố mẹ đẻ của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. (Ảnh: AP)

Tờ Sputnik cho biết, ông bà Viktor và Amalija Knavs là bố mẹ đẻ của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, ngày 9/8 chính thức được cấp quốc tịch Mỹ theo quy chế “nhập cư chuỗi” (nhập cư theo quan hệ gia đình). Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania có quốc tịch Mỹ từ năm 2006 sau khi tới Mỹ lập nghiệp với vai trò người mẫu và kết hôn với ông Trump.

Ông bà Viktor và Amalija Knavs đều là người gốc Sovenia và sống ở Mỹ nhiều năm qua dưới dạng thường trú nhân hợp pháp.

Michael Wildes, luật sư riêng của gia đình Knavs, từ chối tiết lộ bằng cách nào ông bà Knavs có được thẻ xanh cũng như được cấp quốc tịch Mỹ.

Trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Trump đang siết chặt chính sách nhập cư, việc bố mẹ vợ của ông Trump được công nhận là công dân Mỹ đã ngay lập tức trở thành chủ đề xôn xao trên mạng xã hội.

Nhiều người cho rằng, ông bà Knavs được cấp quốc tịch Mỹ phần lớn là dựa vào mối quan hệ với Tổng thống Trump. Đồng thời cho rằng, động thái này đi ngược với những chính sách mà chính quyền Tổng thống Trump áp dụng thực thi trong thời gian qua.

Tổng thống Donald Trump là người phản đối chương trình “chuỗi nhập cư” nhằm hạn chế khả năng bảo lãnh người thân của những người nhập cư mang quốc tịch Mỹ. Ông cũng ủng hộ dự luật ngăn cấm việc người nhập cư bảo lãnh cho bố mẹ vào Mỹ, thay vào đó đối tượng bảo lãnh chỉ nên là vợ chồng hoặc con nhỏ.

Thanh Tâm

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

 Bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hoá

Bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hoá

0
Chiều ngày 22/7, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa (VCCI Thanh Hóa) đã trao Quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hóa

Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Bộ ba ngôi sao chơi bóng ở Nhật Bản sẽ là nhân tố chủ chốt của đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Nghệ sĩ Hồng Đào xác nhận ly hôn Quang Minh sau hơn 20 năm chung sống

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Đào chính thức xác nhận đã kết thúc mối tình hơn 20 năm với Quang Minh.

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...

Lạc bước giữa mùa hè rực rỡ ở góc “Nhật Bản thu nhỏ” tại Sun World Halong Complex

Du khách vẫn đang đổ về Sun World Halong Complex để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ Lễ hội mặt trời mọc 2019