Biểu tình toàn cầu chống biến đổi khí hậu

0
Hàng triệu người trên thế giới đã đổ ra đường biểu tình yêu cầu các nhà lãnh đạo quốc tế hành động khẩn cấp để chống biến đổi khí hậu trước thềm hội nghị biến đổi khí hậu quốc tế khai mạc ngày 30/11 tại Paris.
Hàng trăm ngàn người khắp nơi trên thế giới đổ ra đường biểu tình. (Ảnh: CNN)
Hàng trăm ngàn người khắp nơi trên thế giới đổ ra đường biểu tình. (Ảnh: CNN)

Hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới, từ Sydney đến New York đã đổ ra đường biểu tình kêu gọi các nhà lãnh đạo quốc tế hành động khẩn cấp để chống biến đổi khí hậu.

Theo hãng tin AFP, từ Úc, New Zealand đến Philippines, Bangladesh và Nhật, từ hôm qua người dân bắt đầu đi diễu hành rầm rộ trên đường phố các thành phố lớn. Tại thành phố Melbourne (Úc), người biểu tình giương cao biểu ngữ: “Hãy bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta”.

Những lời kêu gọi tương tự cũng xuất hiện ở các thành phố như Johannesburg (Nam Phi) hay Edinburgh (Scotland).

Tại Paris, nhà chức trách đã cấm tổ chức biểu tình sau vụ khủng bố tấn công thành phố đêm 13/11 khiến 130 người thiệt mạng. Thay vào đó, người dân ở Paris đã xếp những đôi giày của tạo thành một bộ sưu tập tại quảng trường Place de la République để kêu gọi các nhà lãnh đạo hãy hành động vì môi trường.

Người dân Paris xếp giày ra đường để hưởng ứng. (Ảnh: CNN)
Người dân Paris xếp giày ra đường để hưởng ứng. (Ảnh: CNN)

Mọi người thắp nến, hát và cùng nhau đi bộ xung quanh khu vực quảng trường. Giáo Hoàng Francis và Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon cũng hưởng ứng phong trào trên bằng cách gửi giày đến. Những đôi giày sau đó đã được dùng làm từ thiện và phân phát cho những người vô gia cư.

Khung cảnh trở nên hỗn loạn khi xuất hiện một nhóm phản động bắt đầu ném giày, đốt pháo dẫn đến cuộc đụng độ với cảnh sát. Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai để giải tán cuộc biểu tình trái phép.

Cảnh sát đã bắn hơi cay vào một nhóm nhỏ những người biểu tình dùng chai và nến từ các buổi tưởng niệm nạn nhân của cuộc khủng bố để ném vào cảnh sát. Khoảng 200 người đã bị bắt và không khi trong khu vực này đầy hơi cay.

Mỹ Linh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Xem thêm