Biểu tình toàn cầu chống biến đổi khí hậu

0
Hàng triệu người trên thế giới đã đổ ra đường biểu tình yêu cầu các nhà lãnh đạo quốc tế hành động khẩn cấp để chống biến đổi khí hậu trước thềm hội nghị biến đổi khí hậu quốc tế khai mạc ngày 30/11 tại Paris.
Hàng trăm ngàn người khắp nơi trên thế giới đổ ra đường biểu tình. (Ảnh: CNN)
Hàng trăm ngàn người khắp nơi trên thế giới đổ ra đường biểu tình. (Ảnh: CNN)

Hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới, từ Sydney đến New York đã đổ ra đường biểu tình kêu gọi các nhà lãnh đạo quốc tế hành động khẩn cấp để chống biến đổi khí hậu.

Theo hãng tin AFP, từ Úc, New Zealand đến Philippines, Bangladesh và Nhật, từ hôm qua người dân bắt đầu đi diễu hành rầm rộ trên đường phố các thành phố lớn. Tại thành phố Melbourne (Úc), người biểu tình giương cao biểu ngữ: “Hãy bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta”.

Những lời kêu gọi tương tự cũng xuất hiện ở các thành phố như Johannesburg (Nam Phi) hay Edinburgh (Scotland).

Tại Paris, nhà chức trách đã cấm tổ chức biểu tình sau vụ khủng bố tấn công thành phố đêm 13/11 khiến 130 người thiệt mạng. Thay vào đó, người dân ở Paris đã xếp những đôi giày của tạo thành một bộ sưu tập tại quảng trường Place de la République để kêu gọi các nhà lãnh đạo hãy hành động vì môi trường.

Người dân Paris xếp giày ra đường để hưởng ứng. (Ảnh: CNN)
Người dân Paris xếp giày ra đường để hưởng ứng. (Ảnh: CNN)

Mọi người thắp nến, hát và cùng nhau đi bộ xung quanh khu vực quảng trường. Giáo Hoàng Francis và Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon cũng hưởng ứng phong trào trên bằng cách gửi giày đến. Những đôi giày sau đó đã được dùng làm từ thiện và phân phát cho những người vô gia cư.

Khung cảnh trở nên hỗn loạn khi xuất hiện một nhóm phản động bắt đầu ném giày, đốt pháo dẫn đến cuộc đụng độ với cảnh sát. Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai để giải tán cuộc biểu tình trái phép.

Cảnh sát đã bắn hơi cay vào một nhóm nhỏ những người biểu tình dùng chai và nến từ các buổi tưởng niệm nạn nhân của cuộc khủng bố để ném vào cảnh sát. Khoảng 200 người đã bị bắt và không khi trong khu vực này đầy hơi cay.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Công Phượng bí mật làm lễ ăn hỏi

Thông tin cho biết tiền đạo nổi tiếng nhất Việt Nam, Nguyễn Công Phượng làm lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh trong sáng 3/6, sau một thời gian yêu nhau.

Công Phượng làm lễ ăn hỏi - Bạn gái là thạc sĩ RMIT, đã hẹn hò “kín” khoảng 3 năm

Hôm nay (3/6), Công Phượng bất ngờ tổ chức lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.

Xem thêm